VN-Index: 1,087.42 +25.35 +2.39%

GTGD : 6,845.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 126.27 +2.39 +1.93%

GTGD : 866.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Bộ Tài chính đã đưa ra câu trả lời 5 tỷ USD thu về từ bán cổ phần Sabeco dùng làm gì

Bộ Tài chính đã đưa ra câu trả lời 5 tỷ USD thu về từ bán cổ phần Sabeco dùng làm gì
Sabeco là từ khoá “nóng” trong phiên họp báo chuyên đề của Bộ Tài chính sáng nay (25/12), trong đó việc dùng 5 tỷ USD mới thu về để làm gì...
TIN MỚI NHẤT
 • 4 triệu tỷ tiền gửi bảo hiểm ra sao?

  4 triệu tỷ tiền gửi bảo hiểm ra sao?

  Tính đến tháng 10/2017, tiền gửi của dân cư trong hệ thống ngân hàng lên tới 3,918 triệu tỷ đồng. Với việc Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) sửa đổi có hiệu lực từ 15/1/2018 cho phép một ngân hàng phá sản, có thắc mắc: Vậy quyền lợi người gửi tiền sẽ được bảo vệ ra sao, mức chi trả sẽ thế nào và tổ chức bảo hiểm tiền gửi liệu đủ sức lo?
 • Trắng tay vì đầu tư tiền ảo

  Trắng tay vì đầu tư tiền ảo

  Giá các đồng tiền ảo lao dốc không phanh, có loại mất hơn 90% giá trị chỉ trong vài ngày, đẩy hàng loạt nhà đầu tư vào cảnh gần như mất trắng chỉ qua một đêm.
 • ACB tung 15.000 tỉ đồng gói vay ưu đãi

  ACB tung 15.000 tỉ đồng gói vay ưu đãi

  ACB công bố gói vay ưu đãi trong bối cảnh nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất sau Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018.
 • VietinBank báo lãi hơn 9.200 tỷ đồng

  VietinBank báo lãi hơn 9.200 tỷ đồng

  Với tổng tài sản hơn 1,1 triệu tỷ, lợi nhuận trên 9.200 tỷ đồng, VietinBank cũng tăng 10% thu nhập cho nhân viên trong năm 2017.
 • PVOil: Hơn 300 tỷ gửi tại OceanBank được Ngân hàng Nhà nước đảm bảo

  PVOil: Hơn 300 tỷ gửi tại OceanBank được Ngân hàng Nhà nước đảm bảo

  Lãnh đạo PVOil cho biết doanh nghiệp vẫn nhận được lãi đều đặn từ khoản tiền gửi hơn 300 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đại dương (OceanBank).
 • DongA Bank đã thu hồi hơn 12.100 tỷ đồng nợ có vấn đề đến cuối 2017

  DongA Bank đã thu hồi hơn 12.100 tỷ đồng nợ có vấn đề đến cuối 2017

  Tính riêng trong 2017, DongA Bank đã tích cực đàm phán và triển khai xử lý nợ có vấn đề ước tính thu về khoảng 7.500 tỷ đồng.
 • Dự trữ ngoại hối 52 tỉ USD: Cơ hội đầu tư nhiều hơn

  Dự trữ ngoại hối 52 tỉ USD: Cơ hội đầu tư nhiều hơn

  Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố dự trữ ngoại hối đạt mức 52 tỉ USD, ông Trương Văn Phước - quyền chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia - nhận định con số này hết sức ấn tượng, tạo niềm tin trong và ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội khác.
 • NHNN công bố lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở hiệu lực từ đầu 2018

  NHNN công bố lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở hiệu lực từ đầu 2018

  Mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2018 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở là 5.0%/năm.
 • Đào bitcoin ngày càng khó

  Đào bitcoin ngày càng khó

  Dân công nghệ đầu tư máy đào tiền ảo bitcoin ngày càng nhiều khi giá giao dịch mua bán đồng tiền điện tử này liên tục tăng cao trong năm qua nhưng không phải ai cũng thành công.
 • Có nên trao tiền cho bảo hiểm?

  Có nên trao tiền cho bảo hiểm?

  Hàng chục ngàn tỷ đồng đã được các công ty bảo hiểm chi trả cho khách hàng đáo hạn hợp đồng, hay người thân của khách hàng không may gặp rủi ro trong những năm qua. Số liệu được các cơ quan chức năng đưa ra đã minh chứng vai trò bảo vệ của ngành bảo hiểm.
 • Nợ xấu là nguồn lực xã hội, không thể để nằm chết một chỗ

  Nợ xấu là nguồn lực xã hội, không thể để nằm chết một chỗ

  Nợ xấu được ví như cục máu đông hay đống rác đầu làng, xử lý sớm ngày nào tốt ngày ấy. “Quốc hội sẽ tìm ra phương án xử lý vấn đề này triệt để khi thảo luận Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng vào ngày 7/6/2017 tới đây”, ông Đỗ Văn Sinh, Thường trực Ủy ban Kinh tế cho biết.
 • Lực đỡ cho trái phiếu chính phủ

  Lực đỡ cho trái phiếu chính phủ

  Các ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm thừa tiền, giá vốn xuống thấp đang hỗ trợ sức cầu trên thị trường trái phiếu chính phủ và Bộ Tài chính huy động vốn với lãi suất thấp hơn năm trước.
 • Kho bạc Nhà nước đang “rủng rỉnh”, ai mừng, ai lo?

  Kho bạc Nhà nước đang “rủng rỉnh”, ai mừng, ai lo?

  Có lẽ chưa khi nào thâm hụt ngân sách nhà nước (NSNN) ở mức thấp như hiện nay. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến ngày 15-5-2017, mặc dù NSNN vẫn đang thâm hụt 21.000 tỉ đồng, nhưng con số này chỉ bằng một phần ba so với cùng kỳ của năm 2016 khi thâm hụt lên tới 67.000 tỉ đồng. Nguyên nhân là do sự chậm chạp trong việc giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản của Chính phủ.
 • Chỉ 6% lao động ngành xây dựng tham gia bảo hiểm xã hội

  Chỉ 6% lao động ngành xây dựng tham gia bảo hiểm xã hội

  Trong số ba triệu lao động trong ngành xây dựng hưởng lương, chỉ có 6% người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) . Điều này là do mức đóng còn cao và người lao động sợ bị ràng buộc.
 • Genesia Ventures và Pix Vine Capital đầu tư vào Homedy.com

  Genesia Ventures và Pix Vine Capital đầu tư vào Homedy.com

  Thương vụ này đến sau khi Genesia đầu tư vào một startup khác của Việt Nam là Luxstay.
1