VN-Index: 961.83 +12.14 +1.28%

GTGD : 3,935.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 104.64 +0.87 +0.84%

GTGD : 353.4 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

 • Bỏ quy hoạch sân golf: 'Dỡ mái nhà tranh để thấy bầu trời'

  Bỏ quy hoạch sân golf: "Dỡ mái nhà tranh để thấy bầu trời"

  Lợi ích mà các sân golf đang hoạt động đem lại cho địa phương về mặt kinh tế - xã hội đã được nhìn nhận tương đối rõ ràng. Trong bối cảnh Luật Đất đai đang ngày càng chặt chẽ hơn thì thực sự việc quy hoạch sân golf như một đòi hỏi trước đây cũng không cần thiết nữa. Cho nên chúng tôi cho rằng, việc bỏ quy hoạch sân golf là hợp lý.
 • Vì sao Hà Nội đề nghị chuyển đất sân golf Him Lam thành nhà để bán?

  Vì sao Hà Nội đề nghị chuyển đất sân golf Him Lam thành nhà để bán?

  Tại văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội cho biết, việc điều chỉnh này sẽ làm thay đổi chức năng sử dụng định hướng trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn đề nghị Thủ tướng xem xét cho phép điều chỉnh.
 • Anh hùng phi công: 'Sân golf Tân Sơn Nhất như cái gai trong mắt'

  Anh hùng phi công: 'Sân golf Tân Sơn Nhất như cái gai trong mắt'

  Anh hùng phi công Nguyễn Thành Trung (nguyên Phó TGĐ Vietnam Airlines) vừa viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất ngay để mở rộng sân bay về phía Bắc.
 • Vì sao tư vấn quốc tế đề nghị giải tỏa sân golf Tân Sơn Nhất

  Vì sao tư vấn quốc tế đề nghị giải tỏa sân golf Tân Sơn Nhất

  Tư vấn thiết kế sân bay ADPI của Pháp vừa chính thức đề nghị sử dụng phần đất sân golf ở phía Bắc sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) để làm nhà ga hàng hóa, khu đỗ, sửa chữa tàu bay… Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, cần nhìn vấn đề mở rộng TSN trong tổng thể, có “đôi có cặp” với sân bay Long Thành. Đặc biệt, cũng cần lưu ý cả những yếu tố “nhanh, bổ, rẻ”.
 • Rà soát đất sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  Rà soát đất sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

  Chính phủ yêu cầu đánh giá hiện trạng sử dụng đất cho quốc phòng như sân golf, các đơn vị quân sự..., đề xuất phương án sử dụng đất ở cả phía bắc và phía nam để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.
 • Có thể duy trì cùng lúc hai sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành

  Có thể duy trì cùng lúc hai sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành

  Đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất phù hợp với tiến độ dự án sân bay Long Thành là vấn đề được đại biểu Quốc hội đặt ra khi thảo luận tại tổ về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai dự án sân bay Long Thành.
1