VN-Index: 950.89 -1.45 -0.15%

GTGD : 3,140.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.11 -0.01 -0.01%

GTGD : 412.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Sacomreal sẽ lãi 900 tỷ từ dự án Charmington Plaza 9 của Hùng Anh Năm

Với việc mua lại 100% cổ phần của công ty Hùng Anh Năm, Sacomreal sẽ thu lời 900 tỷ đồng từ dự án Charmington Plaza 9 do Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư.
14:51 05/03/2018

Tại Đại hội đồng cổ đông diễn ra vào ngày 18/12/2017, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã xin ý kiến cổ đông về việc mua lại 100% vốn của Công ty TNHH bất động sản Hùng Anh Năm (Công ty Hùng Anh Năm).

Theo lãnh đạo Sacomreal, Công ty Hùng Anh Năm đang sở hữu dự án Tản Đà (hay còn gọi Charmington Plaza 9) có ba mặt tiền là đường Đại lộ Võ Văn Kiệt, Tản Đà và Hải Thượng Lãn Ông. Sau khi hoàn tất công tác M&A, Sacomreal sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và dự kiến sẽ mang về lợi nhuận 900 tỷ đồng từ việc bán hàng.

Phối cảnh dự án Charmington Plaza (hay Tản Đà Plaza) của công ty Hùng Anh Năm mà Sacomreal đang tính mua lại

Đây có thể là lời giải cho việc ông Bùi Tiến Thắng – Chủ tịch HĐQT công ty Hùng Anh Năm thoái toàn bộ vốn của mình tại doanh nghiệp này. Đồng thời, ông Thắng được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sacomreal ngay đầu năm 2018.

Người thay thế ông Bùi Tiến Thắng ở công ty Hùng Anh Năm là bà Huỳnh Thảo Linh.

Bà Linh cũng chính là Chủ tịch HĐQT hai công ty: Công ty cổ phần đầu tư điện nắng và Công ty cổ phần bất động sản Thành Thành Công Tân Thắng. Cả hai doanh nghiệp này đều do Công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công của bà Huỳnh Bích Ngọc (Phó Chủ tịch HĐQT Sacomreal) nắm cổ phần chi phối với 99% và 75%.

Gần đây, dư luận xôn xao về việc chủ đầu tư dự án Charmington Plaza 9 thuê giang hồ đánh người dân, vì mâu thuẫn trong việc thỏa thuận bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tuy nhiên, Sacomreal đã có thông cáo bác bỏ liên quan đến vụ việc trên.

Theo Sacomreal, “Hồ sơ pháp lý dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử đã được các cấp thẩm quyền của thành phố chấp thuận phê duyệt đầu tư dự án với diện tích 5.077m2 cho Công ty Hùng Anh Năm để thực hiện dự án. Với diện tích trên, Công ty Hùng Anh Năm đã chủ động thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 52/57 trường hợp. Chỉ còn lại 5 hộ gia đình là chưa đồng thuận, dù mức giá bồi thường do Công ty Hùng Anh Năm đưa ra để thỏa thuận, bồi thường cao hơn nhiều lần so với mức giá bồi thường theo phương án được duyệt của chính quyền và mức giá thị trường đang giao dịch tại khu vực”.

“Để chuẩn bị cho công tác thực hiện dự án, Công ty Hùng Anh Năm đã ký hợp đồng với nhà thầu chịu trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng đối với phần đất và nhà của các hộ gia đình đã được bồi thường và bàn giao cho công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, công nhân nhà thầu gặp phải sự cản trở vô lý từ một vài hộ gia đình chưa chuyển đi nên xảy ra sự việc đáng tiếc, xô xát giữa công nhân và các hộ gia đình nói trên. Việc xô sát vừa qua là sự cố đáng tiếc giữa công nhân nhà thầu tháo dỡ và người dân, là sự bất ngờ, ngoài mong muốn...” – thông báo của Sacomreal nêu rõ.

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, dự án Charmington Plaza 9 trước đây từng do Sacomreal làm chủ đầu tư. Nhưng trong một thời gian dài dự án không được triển khai. Đó có thể là lí do mà UBND TP HCM thu hồi dự án, và giao lại cho công ty Hùng Anh Năm làm chủ đầu tư.

Theo Nhà đầu tư