VN-Index: 867.33 -1.80 -0.21%

GTGD : 3,971.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 109.73 -0.76 -0.69%

GTGD : 456.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Phó Tổng giám đốc Hà Đô: Mục tiêu là ga điện ngầm ở đâu, chúng tôi có đất ở đó

Trong 9 tháng, doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp lần lượt đạt 71% và 98% kế hoạch năm.
07:06 14/10/2019

2 mảng đóng góp tốt vào doanh thu là điện, bất động sản.

Doanh nghiệp sẽ tập trung và thâu tóm các khu đất nội đô, dọc theo dự án tàu điện ngầm tại các thành phố lớn, đàm phán mua thêm các nhà máy thủy điện, góp vốn vào dự án điện mặt trời, điện gió, mua lại các dự án bất động sản.

Tập đoàn Hà Đô (HoSE: HDG) vừa tổ chức hội nghị chuyên gia phân tích. Theo báo cáo của tập đoàn, trong 9 tháng, doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp đạt 3.472 tỷ, lợi nhuận sau thuế 784 tỷ đồng, lần lượt đạt 71% và 98% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu đến từ hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản chiếm tỷ lệ 63% trong cơ cấu doanh thu. Mảng năng lượng với đóng góp của 2 nhà máy Nhạn Hạc và Hồng Phong 4 cũng gia tăng tỷ trọng lên 12%.

Ông Chu Tuấn Anh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hà Đô, cho biết nguyên nhân khiến doanh thu đến thời điểm này mới chỉ đạt 71% trong khi lợi nhuận đạt 98% kế hoạch năm là doanh thu mảng xây lắp, một trong những mảng chính của tập đoàn, đang gặp khó. Tuy nhiên, doanh thu từ điện và bất động sản tốt đã kéo tổng doanh thu lên 71% kế hoạch năm.

Trong lĩnh vực bất động sản, dự án Hado Centrosa Garden (quận 10, TP HCM) mang lại lợi nhuận ước trước thuế cho doanh nghiệp hơn 700 tỷ đồng trong năm nay, đến nay đang bàn giao 2 tháp Orchid và 2 tháp Jasmine. 4 tháp Iris còn lại đã được cất nóc và đang tiếp tục hoàn thiện các hạng mục nội khu.

 

 

Dự án Hado Centrosa Garden mang lại lợi nhuận ước trước thuế cho doanh nghiệp hơn 700 tỷ đồng trong năm nay. Ảnh: Tập đoàn Hà Đô. 

Đối với mảng đầu tư năng lượng, doanh thu và lợi nhuận lần lượt đạt 71,1% và 85,2% so với kế hoạch năm. 

Về hoạt động tài chính, Tập đoàn Hà Đô tiếp tục phát triển mở rộng thông qua việc đẩy mạnh công tác M&A. Các thương vụ M&A thành công trong năm như: mua lại và tăng vốn điều lệ Công ty Agrita Quảng Nam triển khai dự án Đăk Mi 2, bổ sung thêm 2,7 ha tại Kha Vạn Cân - TP HCM;  2,3 ha tại Phan Đình Giót – Hà Nội;  0,1 ha  trên đường Tạ Quang Bửu - Hà Nội và một số khu đất tại Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng …Đồng thời, tập đoàn cũng đang đàm phán mua thêm các nhà máy thủy điện, góp vốn vào các dự án điện mặt trời, điện gió và mua lại các dự án bất động sản.

Cũng trong năm nay, tập đoàn phát hành thành công 450 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất trung bình 10,8% và 500 tỷ đồng trái phiếu kèm chứng quyền..

Năm 2020, Hà Đô đặt mục tiêu doanh thu đạt trên 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó bất động sản và năng lượng vẫn tiếp tục là 2 mảng mang quan trọng hàng đầu. 

Các dự án Bất động sản trong điểm trong 3 năm tới của doanh nghiệp gồm Hado Charm Villas (An Khánh, Hà Nội), Hado Green Lane (quận 8, TP HCM), Kha Vạn Cân (TP HCM), Nongtha Central Park (Viêng Chăn - Lào), Tạ Quang Bửu, khu đất Phan Đình Giót, Hỗn hợp Dịch Vọng…

Lãnh đạp Tập đoàn Hà Đô cũng cho biết doanh nghiệp sẽ tập trung và thâu tóm các khu đất nội đô, dọc theo dự án tàu điện ngầm tại các thành phố lớn.

“Mục tiêu ga điện ngầm ở đâu, chúng tôi có đất ở đó”, ông Tuấn Anh nói. 

Theo Người Đồng Hành