VN-Index: 961.83 +12.14 +1.28%

GTGD : 3,935.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 104.64 +0.87 +0.84%

GTGD : 353.4 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

'Phố đi nhậu' Bùi Viện

Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) sau khi chỉnh trang để du khách và người dân thoải mái tản bộ dưới lòng đường vào những ngày cuối tuần thì thời gian gần đây cảnh nhếch nhác, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra ngày càng trầm trọng.
09:36 15/04/2019
Một quán bar lấn hơn 2/3 lòng đường Bùi Viện

Ngoài việc các hộ kinh doanh bày bàn ghế tràn lan xuống lòng đường để tận dụng không gian thu hút thêm khách, các xe bán hàng rong, các nhóm phun lửa dùng lòng đường đi bộ làm nơi hành nghề cũng khiến việc di chuyển của khách gặp nhiều khó khăn.

Từ mục đích được thành lập để trở thành điểm đến văn hóa của du khách, con phố này đang dần trở thành "phố đi nhậu" với nhiều hình ảnh nhếch nhác: nhậu nhẹt, hàng rong, ăn xin…

Các ngày khác trong tuần xe vẫn được lưu thông qua khu vực này. Người đi bộ xen lẫn xe máy, ôtô dồn ứ, tiếng còi xe inh ỏi giành đường, khách ăn nhậu vẫn thản nhiên ngồi trò chuyện mà không ai có ý định di chuyển chỗ ngồi vào sát bên trong quán.

Hai ngày cuối tuần, khu phố này cấm xe nhưng những hàng quán tại đây đã chiếm hết phần đường để kinh doanh, chỉ chừa lại một khoảng nhỏ cho người dân và du khách đi lại.

Mặc dù tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng phố Bùi Viện vẫn chưa được chấn chỉnh để thực hiện đúng mục đích thư giãn và quảng bá văn hóa.

Các hàng quán bày bàn ghế cho khách ngồi lấn xuống lòng đường
Một phụ nữ biểu diễn tự phát màn phun lửa không an toàn
Phố đi bộ Bùi Viện nhếch nhác, lộn xộn sau 22h và thông thoáng trước đó lúc 19h
Phố đi bộ Bùi Viện nhếch nhác, lộn xộn sau 22h và thông thoáng trước đó lúc 19h
Trẻ em được cha cõng và vất vả chen lấn mới thoát được đám đông
Một con hẻm ở Bùi Viện cũng bị tận dụng cho khách ngồi
Bóng cười được mua bán công khai
Nhân viên quán bar len lỏi đem ghế ra phục vụ khách
Theo Tuổi Trẻ