VN-Index: 908.18 +1.63 +0.18%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 102.67 +0.13 +0.13%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Vũ Hùng Sơn có cổ phần tiền tỷ tại công ty vàng Bảo Tín Mạnh Hải?

Ông Vũ Hùng Sơn sở hữu cổ phần lớn tại Bảo tín Mạnh Hải - doanh nghiệp 'anh em' với Bảo tín Minh Châu của doanh nhân Vũ Minh Châu.
17:16 14/03/2018

Dư luận đang xôn xao trước thông tin ông Vũ Hùng Sơn (sinh năm 1984) vừa được tiếp nhận về làm Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) ở tuổi 33.

Với quyết định này của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ông Vũ Hùng Sơn là Phó Chánh văn phòng trẻ nhất của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. 

Trước khi đảm nhận chức vụ này, ông Vũ Hùng Sơn là Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương.

Ông Vũ Hùng Sơn
Ông Vũ Hùng Sơn trúng tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại năm 2015, cũng là kết quả của lần đầu tiên Bộ Công Thương xây dựng đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo. Sau đó, ông Vũ Hùng Sơn tiếp tục được bổ nhiệm làm Thư ký của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và Phụ trách văn phòng Bộ Công Thương (khi đó không có Chánh Văn phòng).

Trước đó, ông Vũ Hùng Sơn từng có thời gian làm Phó Tổng biên tập Báo Đời sống và tiêu dùng và Phó Tổng biên  tập Tạp chí Công thương. 

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, ông Vũ Hùng Sơn xuất thân trong một gia đình và dòng họ kinh doanh vàng bạc nổi tiếng ở Hà Nội, là con ông Vũ Mạnh Hải, cháu ruột của doanh nhân Vũ Minh Châu - chủ Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu - doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc hàng đầu Việt Nam.

Bản thân gia đình ông Vũ Hùng Sơn cũng sở hữu thương hiệu riêng là Bảo Tín Mạnh Hải, do mẹ ông Sơn làm chủ. 

Công ty TNHH Bảo Tín Mạnh Hải được thành lập từ năm 1995. Hiện có vốn điều lệ 35 tỷ đồng. Trong đó Giám đốc bà Nguyễn Thị Thanh Vân (Sinh năm 1961) chiếm 60% vốn, tương đương  21 tỷ đồng. Ông Vũ Hùng Sơn và ông Vũ Sơn Tùng (Sinh năm 1996) mỗi người góp 7 tỷ đồng, tương ứng 1/5 vốn của Bảo Tín Mạnh Hải. 

Phần vốn góp của ông Vũ Hùng Sơn đã tăng liên tục trong 2 năm qua, từ mức 1,6 tỷ đồng cuối năm 2015.

Gia đình ông Vũ Hùng Sơn còn sở hữu một doanh nghiệp rất lớn khác là Công ty CP Bảo Tín Sơn Tùng, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Trong đó bà Nguyễn Thị Thanh Vân nắm 45%, ông Vũ Sơn Tùng có 20%, 35% còn lại thuộc Công ty CP Tập đoàn Sunshine.

Ông Vũ Sơn Tùng sinh năm 1996. Doanh nhân vừa tròn 22 tuổi, bên cạnh khối tài sản là vốn góp trị giá 67 tỷ đồng tại Bảo tín Mạnh Hải và Bảo tín Sơn Tùng, còn đứng tên 2 doanh nghiệp khác là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bảo tín Sơn Tùng và Công ty CP Hồn Đất Việt.

PV Nhadautu.vn liên hệ với ông Vũ Hồng Sơn, tuy nhiên ông Sơn không bắt máy.

Thực ra nói đúng là chỉ có mẹ và bác tôi làm kinh doanh vàng, tôi nghĩ cũng phải rõ ràng vấn đề này, bác là bác, cháu là cháu. Một số quan điểm cứ gán tôi với thương hiệu Bảo Tín Minh Châu của bác tôi là chưa chính xác. Thực tế, thương hiệu Bảo tín Mạnh Hải cũng là của mẹ tôi chứ bố tôi không tham gia và cá nhân tôi cũng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh vàng là chính, còn ô tô khi đó tôi cũng chỉ tham gia vào lĩnh vực của gia đình thôi.

Ông Vũ Hùng Sơn trả lời Báo Dân Việt

Theo Dân Việt