VN-Index: 1,248.33 -4.12 -0.33%

GTGD : 20,269.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 292.19 -3.35 -1.13%

GTGD : 4,035.6 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Chung lại “chìm” trong vụ làm sạch nước Hồ Tây

Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Đức Chung và nhiều đối tượng liên quan trong thương vụ mua chế phẩm làm sạch nước Hồ Tây.
10:44 18/03/2021
Nguyễn Đức ChungNguyễn Đức Chung

Các đối tượng bị khởi tố, điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 gồm: Nguyễn Đức Chung – cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Cty TNHH Thương mại dịch vụ Arktic.

Đây là hoạt động tố tụng nằm trong khuôn khổ vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại UBND thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan. Vụ án đã được khởi tố từ ngày 27/4/2020.

Quá trình điều tra xác định, các ông Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Trường Giang, đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, chỉ đạo Cty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội mua chế phẩm Redoxy 3C của Cty Watch water- CHLB Đức qua Cty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic.

Số chế phẩm này được dùng để xử lý, duy trì chất lượng hồ trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm nước tại Hồ Tây. Hành vi của ông Chung và ông Giang trong quá trình mua chế phẩm bị xác định là trái quy định, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Các lệnh bắt, khởi tố ông Chung đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn. Cảnh sát cũng khẳng định đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Ông Nguyễn Đức Chung hiện đang là bị án trong vụ án Chiếm đoạt tài liệu mật Nhà nước được được Tòa án nhân dân Hà Nội xét xử trước đó. Mức án là 5 năm tù giam.

Theo Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/ong-nguyen-duc-chung-lai-chim-trong-vu-lam-sach-nuoc-ho-tay-oVtm3iQGR.html