VN-Index: 953.51 -4.85 -0.51%

GTGD : 3,084.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 107.55 -0.55 -0.51%

GTGD : 466.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Oceanbank đã sẵn sàng để chuyển giao cho đối tác nước ngoài?

Trong buổi làm việc với Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh mới đây, đại diện Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank) cho biết, việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án.
16:38 02/01/2018

 

 Ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV Oceanbank nói: Việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án.

 

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch HĐTV đã báo cáo kết quả hoạt động của Oceanbank từ tháng 5/2015 – thời điểm NHNN mua lại OceanBank cho đến thời điểm hiện tại. Sau 3 năm thực hiện tái cơ cấu đạt được một số thành tựu, trong đó có kết quả xử lý nợ xấu, ổn định nhân sự và kiện toàn bộ máy tổ chức.

Bên cạnh đó, ông Sơn nhấn mạnh "Việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án".

Ông Sơn cho biết thêm: Thực hiện chỉ đạo của NHNN, OceanBank đã xây dựng phương án và chỉ đạo nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo an toàn kho quỹ, cân đối nguồn vốn đảm bảo thanh khoản và đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng dịp cuối năm và dịp Tết Âm lịch; Kiểm soát chặt chẽ hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác quản trị đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn và hiệu quả.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh ghi nhận những nỗ lực và kết quả Oceanbank đạt được trong 3 năm qua: Với sự chèo lái của HĐTV và Ban điều hành được cử sang hỗ trợ từ Vietinbank, OceanBank đã giữ được hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng và tiếp tục phát triển kinh doanh. Phó Thống đốc đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua, trở thành ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được NHNN mua lại. 

Sang năm 2018, Phó Thống Đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu Oceanbank tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiêm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu. Phó Thống đốc cho rằng trong năm 2017, OceanBank đã có bước tiến dài trong dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài, thì trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình NHNN và Chính phủ thông qua.

Trong năm 2017 đã rộ lên tin đồn về việc Oceanbank đã được đàm phán bán cho một nhà đầu tư nước ngoài, cụ thể là một đối tác Châu Á. Theo như trao đổi của một vài chuyên gia tài chính thì đúng là có một vài nhà đầu tư nước ngoài đang tìm hiểu và ngỏ ý muốn tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém của Việt Nam, trong đó có Oceanbank. Tuy nhiên, các đối tác nước ngoài vẫn còn băn khoăn về một vài chính sách pháp luật Việt Nam chưa tạo thuận lợi cho họ tham gia vào mua bán ngân hàng Việt. Tỷ như: Có được phép mua 100% ngân hàng đó không? Hợp tác thì quản trị sẽ ra sao, bên nào được nắm quyền điều hành? Và ngân hàng đó có được trở lại hoạt động bình thường như các ngân hàng khác không sau khi được mua lại?

Theo Nhadautu.vn

Từ khóa: