VN-Index: 908.18 +1.63 +0.18%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 102.67 +0.13 +0.13%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Nữ đại gia liên quan vụ Phạm Công Danh thực tế mắc bệnh gì, nằm viện nào?

Bà Hứa Thị Phấn được bác sĩ chẩn đoán bị tăng huyết áp, tiểu đường tuýp 2, rối loạn lo âu và bệnh gút.
09:02 17/01/2018

Theo tìm hiểu của BizLIVE, bà Hứa Thị Phấn, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín (tiền thân của Ngân hàng VNCB), người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án Phạm Công Danh đang nằm điều trị tại một bệnh viện tại quận 7, TP.HCM.

Bà Phấn nằm trong số 200 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng được Tòa triệu tập. Tuy nhiên, đến thời điểm này bà Phấn vẫn không có mặt. Tại tòa, HĐXX có thông báo bà Phấn gửi đơn xin vắng mặt với lý do sức khỏe chỉ còn 7%, mất 93% (có giấy xác nhận của viện).

 Thông tin về bệnh tình của nữ đại gia thể hiện trên bảng của bệnh viện - Ảnh: Danh Phú.

 

 

 

Hiện nữ “đại gia” này đang nằm điều trị tại bệnh viện ở phường Tân Hưng, Quận 7.

Tìm hiểu thực tế cho thấy, điều chú ý đầu tiên khi vào viện này là bệnh viện nhưng trông như một khách sạn. An ninh được quản lý chặt chẽ. Việc đi lại giữa các tầng bệnh viện phải có thẻ từ.

Bà Phấn được một người phụ nữ tên Mai chăm sóc lâu nay, người này cũng là “vệ sĩ’ đắc lực cho nữ đại gia. Bởi nếu người ngoài muốn vào thăm bà Phấn phải được sự đồng ý của người phụ nữ này.

Theo chia sẻ của một số nữ điều dưỡng tại bệnh viện thì bà Phấn đã nằm điều trị ở đây một thời gian dài, tình trạng sức khỏe không đến mức quá xấu. Bà Phấn vẫn tự vệ sinh cá nhân, đi lại được.

Tìm hiểu thông tin về bệnh nhân trên bảng theo dõi cho thấy, bà Phấn được bác sĩ chẩn đoán bị tăng huyết áp, tiểu đường tuýp 2, rối loạn lo âu và bệnh gút.

Nơi bà Phấn điều trị là bệnh viện có quy mô 46 giường bệnh. Trên website bệnh viện giới thiệu bệnh viện được xây dựng từ năm 2013 và chính thức hoạt động từ tháng 5/2015.

Đây là bệnh viện tư nhân được đầu tư cơ sở khang trang, với giá dịch vụ khám chữa bệnh, lưu trú khá “chát”, dành cho giới có điều kiện.

Theo diễn biến các phiên xét xử vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng, bà Hứa Thị Phấn có liên quan trong vụ án. Các luật sư, bị cáo nhiều lần đề cập đến việc thu hồi khoản tiền mà VNCB đã trả cho bà Hứa Thị Phấn.

Cụ thể ở phiên chiều 15/1, bị cáo Hoàng Đình Quyết, nguyên Phó giám đốc phục trách VNCB Chi nhánh Sài Gòn, Giám đốc VNCB Chi nhánh Lam Giang cho rằng khoản tiền trả cho bà Hứa Thị Phấn không phải 603 tỷ đồng mà là 3.600 tỷ, mong muốn HĐXX xem xét để thu hồi. Ngoài ra cũng đề nghị HĐXX thu hồi khoản chi lãi ngoài 2.700 tỷ cho Trần Quí Thanh.

 Theo Bizlive