VN-Index: 975.20 +5.13 +0.53%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 107.00 +0.59 +0.55%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Những dự án bất động sản của cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường giờ ra sao?

Được quảng cáo là những dự án cao cấp, chất lượng và tiện ích “vượt trội”, song trên thực tế các dự án Goldmark City, GoldSilk Complex,... của cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường hiện nay ra sao?
10:00 06/03/2018

Dự án Goldmark City

Dự án Goldmark City tọa lạc tại số 136 Hồ Tùng Mậu - Hà Nội, do Công ty TNHH Quảng cáo Xây dựng Địa ốc Việt Hân thuộc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam làm chủ đầu tư.  Dự án được ví như "không gian Singapore trong lòng Hà Nội".

 

Doanh nghiệp do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sở hữu đang là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội.

Dự án được khởi công năm 2014, với tổng diện tích khu đất: 113, 909 m; diện tích xây dựng công trình: 26,579 m2; giá rao bán là 24,5 triệu/m2. Theo chủ đầu tư, sau khi hoàn thành dự án sẽ là khu đô thị hàng đầu tại khu vực Cầu Giấy, dự kiến cung cấp khoảng 5000 căn hộ cao cấp. 

Giữa năm 2017, dự án Goldmark City bàn giao nhà cho các cư dân đầu tiên. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận nhà khách hàng đã tập hợp làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm định lại dự án vì cho rằng chất lượng công trình không đảm bảo.

Theo phản ánh của người dân mua căn hộ tại dự án, họ bỏ ra tiền tỷ để mua căn hộ được quảng cáo là cao cấp, chất lượng và tiện ích “vượt trội” nhưng khi nhận thì nhà... không như quảng cáo. Cụ thể, "chất lượng vôi áo có vấn đề, thi công toàn bằng cát với vữa, độ kết dính rất kém, có thể dùng tay cạy, từng phần vữa rơi xuống như mẩu bánh mỳ".

Ngay sau khi nhận được phản ánh của khách hàng, chủ đầu tư dự án đã gặp gỡ trao đổi, cam kết sẽ khắc phục chất lượng công trình theo hợp đồng đã ký kết. Trách nhiệm này hoàn toàn thuộc về nhà thầu thi công.

Dự án GoldSilk Complex 

Dự án GoldSilk Complex được khởi công năm 2015, do Công ty CP Bất động sản HANOVID (HANOVID) làm chủ đầu tư. Công ty CP Đầu tư phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam  là đơn vị quản lý và phát triển dự án. Công ty CP Xây dựng Conteccons là tổng thầu thi công.

GoldSilk Complex được giới thiệu là "sẽ đem lại cho quý khách cuộc sống đẳng cấp mang phong cách Châu Âu với đầy đủ tiện ích". Cụ thể, GoldSilk Complex là 1 tổ hợp thương mại và nhà ở gồm 2 tòa nhà tháp cao 32 tầng với 750 căn hộ, khu thấp tầng với 47 căn hộ liền kề, khu nhà trẻ trường học 2,000 m2 trên tổng diện tích đất 1,9 ha. 

Thế nhưng, cuối năm 2017, dù đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng GoldSilk Complex đã xuất hiện hàng loạt các vết nứt ngang dọc, dày đặc tại hai tòa nhà tháp cao 32 tầng.

Trước đó, dự án Goldsilk Complex đã gây lùm xùm khi chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý, đặc biệt chưa có giấy phép xây dựng. Cụ thể, ngày 8/6/2015, Sở Xây dựng Hà Nội mới cấp giấy phép xây dựng số 34/GPXD-SXD cho dự án, nhưng ngày 28/1/2015 dự án đã chính thức khởi công và thi công rầm rộ khi chưa có giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, việc triển khai dự án còn gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc và nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương. Chính quyền đã có văn bản và nhiều lần làm việc với đại diện chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc thi công dự án vẫn tiếp tục được triển khai.

Tài sản công ty cũ của bà Nguyệt Hường bị phong tỏa

Tháng 11/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam đã kê biên tài sản của Cty CP phát triển Hà Nam (HNC) doanh nghiệp do Công ty CP Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group - do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường trước khi bị bãi nhiệm tư cách ĐBQH làm Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc) nắm quyền chi phối. 

Trước đó, vào tháng 5/2017, Công ty TNHH tài nguyên và khoáng sản Hà Nội – Điện Biên, có chủ sở hữu là Công ty CP khai thác và chế biến khoáng sản Việt của vợ chồng cựu ĐBQH Nguyệt Hường cũng bị cơ quan pháp luật huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên ra quyết định tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản.

Theo Nhadautu.vn