VN-Index: 961.83 +12.14 +1.28%

GTGD : 3,935.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 104.64 +0.87 +0.84%

GTGD : 353.4 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Nhận định thị trường phiên 15/6: Áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Thị trường sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao, với áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
23:39 14/06/2017

Ảnh minh họa

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 15/6.

Tiếp diễn quá trình “dò đỉnh”

(CTCK FPT - FPTS)

VN-Index đang có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp tục quá trình “dò đỉnh”. Rủi ro đang dần được giảm bớt khi độ rộng thị trường được nới rộng và dòng tiền được khơi thông. Vì vậy, nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ cổ phiếu, ưu tiên các mã có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp tới.

Với các danh mục lướt sóng ngắn hạn, chiến lược phù hợp là mua vào tại những thời điểm điều chỉnh cho mục tiêu bán ra khi chỉ số tiệm cận với khu vực có kháng cự. Trong đó, nhà đầu tư cần chú ý đến sự luân chuyển của dòng tiền giữa các nhóm ngành để chọn điểm giải ngân hợp lý.

Áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Động lực tăng điểm trong phiên 14/6 có đóng góp chính đến từ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu ngân hàng. Với kỳ vọng đà tăng ở nhóm này có thể duy trì trong vài phiên tới, triển vọng thị trường chung theo đó cũng chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao, với áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu thiếu thông tin hỗ trợ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tiếp tục đà tăng điểm

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường tăng điểm thuyết phục, kèm theo dòng tiền lớn chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu cơ bản như ngân hàng, hóa chất, thép… Điều này phản ánh thị trường vẫn đang vững vàng trong giai đoạn uptrend.

Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm. Giao dịch thị trường vẫn sẽ tiếp tục khởi sắc về điểm số cũng như thanh khoản, với sự thay nhau tăng điểm giữa các nhóm ngành. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng chọn lựa cổ phiếu để nắm giữ dài hạn hơn là áp dụng chiến lược trading ngắn hạn. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PHR, PGI, SSI, BID, NKG...

Rủi ro điều chỉnh khá cao

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong phiên 15/6 để thử thách lại kháng cự gần nhất, tương ứng với mức đỉnh trong phiên 14/6 tại 762 điểm; vùng hỗ trợ hiện ở khá xa, trong khoảng 750-754 điểm, nên rủi ro điều chỉnh ở mức khá cao.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và có thể tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời đối với những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận, hoặc đã tăng nóng trong thời gian qua. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để giải ngân thêm, mục tiêu mua vào nên là những mã có cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh tích cực trong cả năm nay.

Xu hướng tích cực còn tiếp diễn

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Với việc đà tăng trở lại vào cuối phiên và giúp VN-Index đóng cửa hoàn thành mốc tâm lý 760, xu hướng tích cực khả năng sẽ còn tiếp diễn trong phiên 15/6. Tuy nhiên, động lượng tăng có vẻ đã yếu hơn phiên chiều 14/6 và chỉ số hoàn toàn có thể đi vào điều chỉnh sau đó để tích lũy, tạo nền giá mới.

VN-Index liên tục tạo đỉnh cao mới trong hơn 10 năm qua ắt hẳn khiến tâm lý nhà đầu tư vô cùng phấn chấn. Tuy nhiên, để có được lợi nhuận bền vững, việc quản trị rủi ro và tập trung vào những cổ phiếu có nền tảng tốt luôn được khuyến nghị, qua đó giúp nhà đầu tư tránh khỏi trường hợp “chết trong uptrend”.

Vận động quanh ngưỡng 760 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Tiếp diễn đà tăng từ phiên 13/6, thị trường phiên 14/6 diễn biến sôi động và tích cực. Dòng tiền tăng mạnh và tiếp tục lan toả vào nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, xây dựng và bluechips riêng lẻ như GAS, SAB, VNM, giúp VN-Index tiếp tục bứt phá ngưỡng lịch sử 760 điểm.

Mặc dù vậy, thanh khoản không đổi cùng với biên độ bị thu hẹp cho thấy, đà tăng của thị trường có thể sẽ bị suy yếu trong các phiên giao dịch tiếp theo. Dự đoán, thị trường sẽ vận động quanh ngưỡng 760 điểm trong phiên 15/6.

Tái cơ cấu lại danh mục trong những nhịp rung lắc

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường đi lên chinh phục đỉnh cao mới. Thanh khoản được duy trì cùng đà mua ròng tích cực của khối ngoại. Ngoài ngân hàng, các nhóm ngành khác cũng có diễn biến tích cực, luân phiên hỗ trợ thị trường.

Điều này giúp thị trường tiếp tục vận động theo chiều hướng tích cực và những nhịp rung lắc là cơ hội để các nhà đầu tư tái cơ cấu lại danh mục, tập trung vào các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý II tích cực.

Theo báo Đầu tư