VN-Index: 1,002.30 -4.29 -0.43%

GTGD : 3,911.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 109.62 -0.44 -0.40%

GTGD : 494.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Người Thái "ôm cô gái đẹp" Sabeco; Hải quan dính phốt "làm luật

Trong tuần, các sự kiện kinh tế sôi động xung quanh thông tin đa chiều về việc Sabeco được tỷ phú Thái Lan bỏ gần 5 tỷ USD mua hơn 53% cổ phần. Ngay sau thương vụ thành công, nhiều góc nhìn, phân tích của chuyên gia được đưa ra. Một sự kiện gây xôn xao dư luận là hàng loạt nhân viên hải quan Hà Nội tại sân bay Nội Bài bị tố "làm luật" 5 triệu đồng của khách đi máy bay về Việt Nam đã bị đình chỉ chức vụ, chờ điều tra.
16:53 24/12/2017

Lùm xùm đằng "sau đám cưới" cô gái đẹp Sabeco với tỷ phú Thái

Kết thúc phiên đấu giá chiều 18/12, 53,59% cổ phần của Sabeco đã chính thức được bán với số tiền lên đến gần 110 ngàn tỷ đồng hơn 4,8 tỷ USD. Chủ sở hữu nói trên không ai khác chính là "đại gia ngõ hẻm" được nói đến nhiều nhất thời gian qua là Beverage Việt Nam, đứng đằng sau là tập đoàn của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi.

 

Tỷ phú Thái Lan thâu tóm xong Sabeco

Sau việc bán Sabeco, nhiều chuyên gia đã khẳng định đây là thương vụ bán thành công khi giá bán cao hơn định giá của các tổ chức tài chính, tư vấn của nước ngoài về Sabeco. Tuy nhiên, không ít chuyên gia đặt lo ngại về việc bán Sabeco sẽ khiến DN này mất thị phần, mất cơ hội và Nhà nước chỉ thu được tiền mà thị trường bị thâu tóm.

Nhiều nghi ngại về vấn đề bán vốn Sabeco gần 5 tỷ USD để trả nợ, tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính đã đăng đàn khẳng định số tiền này không phải để trả nợ. Ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp khẳng định: 5 tỷ USD thu về từ bán vốn Nhà nước tại Sabeco đã có địa chỉ rõ ràng, không phải để trả nợ.

Đình chỉ 8 nhân sự hải quan Hà Nội vì "clip làm luật"

Xung quanh thông tin liên quan đến clip do một người phụ nữ đưa lên mạng tố cáo Hải quan sân bay Nội Bài làm luật khi kiểm tra hàng hóa của khách, Tổng cục Hải quan yêu cầu đình chỉ 8 cán bộ hải quan Hà Nội, trong đó có 1 lãnh đạo Chi cục phụ trách tại cửa khẩu trên.

Đáng chú ý, trong video clip tố hải quan Sân bay Nội Bài làm luật, hai cán bộ Hải quan có hành vi không đúng mực: Một người mặt đỏ, bị cho là uống rượu, một người mặc áo không đóng cúc, phanh ngực, lộ bụng và nhiều tiếng nói thách thức người quay video clip.

Video clip Làm luật được đưa lên mạng gây nhiều tiếng nói trái chiều, trong đó đa phần chỉ trích hải quan để xảy ra sự việc. Nhiều người được cho là đã phải bỏ tiền để lấy hàng về lên tiếng về bức xúc nói trên.

Vụ việc căng thẳng khi kết quả bước đầu Hải quan Hà Nội cho biết cán bộ của mình không làm luật. Tuy nhiên, phản ánh tới báo Dân Trí, nhiều bạn đọc không tin về kết quả kiểm tra này và nhiều người cho rằng đã từng dính phải việc phải trả tiền để lấy hàng.

Theo Dân trí