VN-Index: 1,006.59 -5.27 -0.52%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 110.06 -0.82 -0.74%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Người dân khu chung cư cao cấp Imperia Garden mang xô chậu xuống sảnh gội đầu?!

Những cư dân ở khu chung cư “Vườn trong phố”- Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội), thể hiện sự bất bình trước việc đơn vị quản lý tòa nhà cắt nước sinh hoạt bằng việc xuống đường căng băng rôn, thậm chí mang xô, chậu xuống sảnh chính để gội đầu ngay trong những ngày đầu năm mới.
21:37 26/02/2018

 

Bị cắt nước, người dân sinh sống tại khu chung cư cao cấp  Imperia Garden mang xô chậu xuống sảnh gội đầu.

Theo phản ánh của một số cư dân sinh sống tại khu chung cư 203 Nguyễn Huy Tưởng, trong thời gian qua nhiều cư dân ở đây đã gửi đơn kiến nghị lên chủ đầu tư và đơn vị quản lý tòa nhà về mức phí dịch vụ và chất lượng dịch vụ cũng như một số nội dung trong tính diện tích căn hộ.

 

Dán băng rôn phản đối lên xe.

Tuy nhiên, khi các nội dung này chưa được giải quyết dứt điểm thì mới đây, cư dân nhận được thông báo sẽ bị cắt nước nếu không đóng phí dịch vụ. “Trong dịp Tết nguyên đán nhiều hộ dân ở đây sống trong cảnh lo lắng bị cắt nước và thực tế từ 20h00 ngày 25/2/2018 vừa qua, Ban quản lý tòa nhà đã cắt nước sinh hoạt của những hộ dân đầu tiên nên càng làm cho nhiều cư dân bức xúc”, một hộ dân cho biết.

“Việc chủ đầu tư áp dụng khoản 14 điều 13 phụ lục của hợp đồng để cắt nước của các căn hộ là sai, vì điều khoản này chỉ áp dụng với các dịch vụ, tiện ích trong quản lý vận hành toà nhà, còn với điện nước thì chủ đầu tư chỉ có quyền đề nghị lên đơn vị cung cấp nếu khách hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán . Ngoài ra Luật nhà ở 2014 và Thông tư số 02 của Bộ Xây dựng cũng quy định rõ chủ đầu tư và đơn vị quản lý tòa nhà không có thẩm quyền cắt điện nước sinh hoạt của người dân”, một cư dân phân tích.

 

Và treo băng rôn phản đối...

Khu chung cư Imperia Garden tại số 203 Nguyễn Huy Tưởng, thuộc phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội), tọa lạc trên khu đất của nhà máy Dệt 19/5 do chủ đầu tư là Công ty CP HBI kết hợp với đối tác phát triển dự án M.I.K Corporation. Dự án này được quảng cáo là khu chung cư cao cấp "Vườn trong phố", thế nhưng từ khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ từ đầu năm 2017, nhiều mâu thuẫn đã xảy ra giữa chủ đầu tư và cư dân. Trong đó có việc cư dân treo băng rôn phản đối, rồi làm tranh biếm hoạ tố chủ đầu tư về việc các tiện ích và chất lượng khác xa so với quảng cáo ban đầu.

Trao đổi với Tiền Phong, phía chủ đầu tư lý giải việc xảy ra tình trạng cư dân 203 Nguyễn Huy Tưởng treo băng rôn và mang xô chậu xuống sảnh ở khu chung cư là liên quan đến việc phí dịch vụ. "Việc này chỉ là những hộ gia đình đang khiếu nại về cách tính diện tích, phí dịch vụ chứ không phải tất cả cư dân. Còn việc cắt nước là thực hiện theo điều khoảng hợp đồng đã ký với khách hàng, họ không đóng phí dịch vụ thì bị cắt", vị này lý giải. 

Được biết, hiện cơ quan chức năng của quận Thanh Xuân cũng đang tiến hành làm việc xung quanh sự việc trên. 

Theo Tiền Phong