VN-Index: 1,351.74 +28.16 +2.13%

GTGD : 22,472.9 tỷ VNĐ

HNX-Index: 316.69 +5.37 +1.73%

GTGD : 3,519.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?

Theo quan niệm xưa, vào ngày Vía Thần Tài nếu đi mua vàng thì sẽ gặp may mắn, tài lộc sung túc suốt cả năm. Vậy Vía Thần tài năm 2021 vào ngày nào để đi mua vàng cầu may?
11:29 18/02/2021

Dân gian tương truyền rằng, Thần Tài là vị thần sống ở trên trời, chuyên trông coi chuyện tiền bạc. Thế nhưng, trong một lần xuống dưới hạ giới do uống rượu say, đầu va vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần Tài mặc trên người bị người dân đem đi bán.

May thay khi Thần Tài đi lang thang xin ăn thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời Thần Tài ăn, từ đó cửa hàng này đông nghịt khách hàng. Song, một thời gian sau, cửa hàng đó làm ăn sa sút, vắng khách do chủ nhà thấy Thần Tài không làm gì, ăn bốc nên không cho ở nữa.

Thấy vậy nhiều người kinh doanh buôn bán khác tìm mời Thần Tài về, đưa đi mua quần áo mới để mặc. Cũng may Thần Tài đã mua lại quần áo lúc trước rồi mặc quần áo, đội mũ bay về trời. Từ đó, nhiều người xem ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài bay về trời.

Theo đó, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người dân lại kéo nhau đi mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả một năm.

Ảnh minh họa.

Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào ngày 21/2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) nhằm vào chủ nhật. Chính vì vào ngày nghỉ nên lượng người xếp hàng mua vàng sẽ dự kiến tăng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều cửa hàng vàng có dịch vụ mua vàng online để tránh tình trạng tụ tập đông người, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, với quan niệm cầu may, ngày vía Thần Tài hằng năm người dân thường đổ xô đi mua vàng dẫn đến tình trạng xếp hàng dài ngoài các cửa hàng vàng từ 3-4h sáng để trở thành người đầu tiên mua được vàng trong ngày này. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro khi giá vàng bị đẩy lên cao chót vót rồi lại đột ngột hạ xuống thấp trong 1 ngày, dẫn đến nhiều nhà đầu tư vàng theo kiểu lướt sóng dễ lỗ cả triệu đồng/lượt.

Chính vì vậy, người dân không nên đổ xô đi mua vàng trong ngày này. "Nếu mua 1 chỉ để "lấy may", vui vẻ tinh thần thì không sao. Nhưng nếu mua nhiều, thì chắc chắn sẽ thiệt hại nếu giá vàng quay đầu giảm sau ngày vía Thần tài".

Từ khóa: