VN-Index: 942.39 +21.12 +2.29%

GTGD : 3,929.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.93 +2.10 +2.00%

GTGD : 635.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

TIN MỚI NHẤT
 • Nhiều ông chủ bỏ 'ghế' tại ngân hàng

  Nhiều ông chủ bỏ 'ghế' tại ngân hàng

  Thực hiện quy định "sếp" ngân hàng không được làm chủ công ty sân sau, nhân sự cao cấp ở nhiều nhà băng đã có sự xáo trộn lớn.
 • Không phát sinh tình tiết mới trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2

  Không phát sinh tình tiết mới trong vụ án Phạm Công Danh giai đoạn 2

  Chiều 21/6, TAND TP.HCM đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, cáo trạng vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (BIDV), gây thiệt hại 6.100 tỷ đồng từ VKS chuyển sang.
 • Vũ 'nhôm' cắm 220 lô đất lấy tiền mua cổ phần Đông Á bank

  Vũ 'nhôm' cắm 220 lô đất lấy tiền mua cổ phần Đông Á bank

  Để có tiền mua 60 triệu cổ phần Ngân hàng Đông Á (DAB), Vũ “nhôm” đã mang thế chấp 220 lô đất tại thành phố Đà Nẵng để vay 400 tỷ đồng và phần còn lại được cựu Chủ tịch DAB - Trần Phương Bình “hỗ trợ” bằng cách chỉ đạo cấp dưới nguỵ tạo chứng từ khống, xuất quỹ chi 200 tỷ đồng…
 • SeABank bổ nhiệm 2 thành viên Ban tổng giám đốc

  SeABank bổ nhiệm 2 thành viên Ban tổng giám đốc

  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long - giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Thường trực và ông Hoàng Mạnh Phú giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, kể từ ngày 20/6
 • “Chóng mặt” với tỷ lệ cho vay bất động sản của Maritime Bank

  “Chóng mặt” với tỷ lệ cho vay bất động sản của Maritime Bank

  Kết thúc Quý I/2018, mặc dù, tổng giá trị cho vay khách hàng của Maritime Bank giảm 3%, xuống còn 35.101 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc cho vay trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Ngân hàng này lại tăng bất thường và chiếm tỷ trọng lên đến 29%.
 • Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu

  Bỗng dưng bị 'phong thần' nợ xấu

  Nhiều khách hàng phản ánh họ bị những khoản nợ “từ trên trời rớt xuống”; có món nợ chỉ một vài ngàn đồng; hay khoản vay thanh toán chậm chưa đầy 1 tháng... cũng bị liệt vào dạng nợ xấu, thậm chí nợ có nguy cơ mất vốn.
 • Thêm 1 ngân hàng muốn phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2

  Thêm 1 ngân hàng muốn phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa có nghị quyết về việc xin ý kiến bằng văn bản phương án phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2. Ngày 4/7, VIB sẽ chốt danh sách cổ đông để gửi xin ý kiến phê duyệt.
 • 9X nhận chuyển nhượng 1.700 tỷ đồng cổ phiếu VPB là ai?

  9X nhận chuyển nhượng 1.700 tỷ đồng cổ phiếu VPB là ai?

  Dân trí 34,49 triệu cổ phiếu VPBank (VPB) của Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Tín Tâm đã được chuyển quyền sở hữu cho ông Nguyễn Mạnh Cường.
 • Lộ diện đại gia nghìn tỷ gom cổ phiếu VPBank

  Lộ diện đại gia nghìn tỷ gom cổ phiếu VPBank

  Một nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Mạnh Cường vừa mua gần 34,5 triệu cổ phiếu VPB của VPBank. Với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 15.6 là 49.500 đồng/cp, ước tính nhà đầu tư này phai bỏ ra khoảng 1.700 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu này.
 • Sau 3 năm tách khỏi Tập đoàn Bảo Việt, BaoVietBank sống nhờ 'sữa mẹ'

  Sau 3 năm tách khỏi Tập đoàn Bảo Việt, BaoVietBank sống nhờ "sữa mẹ"

  Trên danh nghĩa, mặc dù, Baovietbank đã tách khỏi Tập đoàn Bảo Việt từ năm 2014, nhưng đến nay hoạt động kinh doanh của Ngân hàng này không có gì nổi bật, thậm chí là đang “giậm chân tại chỗ” và phụ thuộc nhiều vào nguồn tài chính từ Tập đoàn Bảo Việt.
 • Mang tiếng trả lương 'bèo' nhất hệ thống, Saigonbank muốn áp dụng cơ chế khen thưởng mới

  Mang tiếng trả lương "bèo" nhất hệ thống, Saigonbank muốn áp dụng cơ chế khen thưởng mới

  Ngân hàng cho biết thu nhập nhân viên ngân hàng đang thấp nhất trong hệ thống, để giữ nhân sự và thu hút người tài, trong năm 2018, Saigonbank sẽ trình HĐQT áp dụng hệ thống thang bậc lương mới và có cơ chế khen thưởng phù hợp.
 • VPBank có đang bị định giá quá thấp?

  VPBank có đang bị định giá quá thấp?

  Quy mô, hiệu quả kinh doanh của VPBank ngang với Techcombank nhưng Techcombank lên sàn sau vài tháng đã được định giá gấp 2,8 lần. Sau một thời gian điều chỉnh trái chiều, VPBank hiện vẫn còn kém Techcombank về vốn hoá tới vài chục phần trăm.
 • Vietcombank cố tình “ẩn” thông tin mời thầu?

  Vietcombank cố tình “ẩn” thông tin mời thầu?

  Một dự án lớn, sơn sửa mặt ngoài các công trình trụ sở của Vietcombank trên toàn quốc, trị giá không hề nhỏ nhưng chủ đầu tư đã “khéo léo” giấu thông tin mời thầu vào một “góc khuất”, không phải nhà thầu nào cũng có thể biết để đăng ký dự thầu.
 • Hàng chục triệu cổ phần tại Ngân hàng Nam Á bỗng nhiên được “đổi chủ” một cách lạ lùng

  Hàng chục triệu cổ phần tại Ngân hàng Nam Á bỗng nhiên được “đổi chủ” một cách lạ lùng

  Hàng chục triệu cổ phiểu của nhiều cổ đông tại Ngân hàng TMCP Nam Á bỗng nhiên được sang tên cho chủ thể khác mà không có bất cứ một thông báo nào cho khách hàng. Trong số đó, có 2 cổ đông đã có đơn khởi kiện gửi tòa án giải quyết, và 6 cổ đông khác cũng đang nghi vấn về cổ phần của mình đã bị “biến mất”.
 • Khối ngoại có hớ khi mua TCB?

  Khối ngoại có hớ khi mua TCB?

  TCB lên sàn là một trong những thương vụ niêm yết nóng nhất trên thị trường chứng khoán trong 2018.