VN-Index: 966.21 +3.91 +0.41%

GTGD : 1,848.8 tỷ VNĐ

HNX-Index: 105.88 +0.13 +0.12%

GTGD : 214.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Nam Khang Group “xé rào” rao bán trái phép dự án "nóng" nhất khu Đông

Mặc dù chưa được xây dựng, hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và đang trong quá trình san lấp mặt bằng nhưng Nam Khang Group và Công ty Cổ phần Green Real đã tự ý “xé rào”, rầm rộ rao bán hàng loạt lô đất nền trong dự án Green City ra thị trường dưới nhiều hình thức khác nhau.
15:25 05/12/2018

Phối cảnh tổng thể dự án Green City

 

Thét giá 100 triệu đồng/nền… đất trống

Theo tìm hiểu của PV, dự án Green City được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông như: Vị trí hiếm có khó tìm nhất khu vực, 3 mặt giáp sông lý tưởng, kết nối “thần tốc” với các tuyến đường huyết mạch: Vành Đai III, II, cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đặc biệt, khoảng cách từ dự án đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây và Vành Đai 3 – những tuyến đường đắt giá nhất Đông Sài Gòn, chỉ tính bằng mét,…

Được biết, dự án này nằm tại mặt tiền đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM. Diện tích quy hoạch khu đất nền dự án Green City quận 9 rộng khoảng 23,7ha, mật độ xây dựng khoảng 66%, dự kiến cung ứng 297 lô đất gồm 105 lô nhà phố vườn, nhà phố liên kế, 138 lô xây shophouse và khu village ven sông khoảng 54 lô. Giai đoạn 1 dự kiến triển khai 11,1ha với 150 nền.

Vị trí Green City

 

Mức giá dự kiến mỗi lô Green City quận 9 dao động từ 25 triệu đồng/m2, nhận giữ chỗ ưu tiên từ bây giờ đến ngày mở bán là 15/12/2018, phí giữ chỗ là 100 triệu/nền.

Thử liên hệ với nhân viên Sales của công ty Green Real, PV được “rót” vào tai những lời quảng cáo "hào nhoáng" hấp dẫn: “Dự án Green City đang tiến hành nhận cọc giữ chỗ với giá mỗi nền là 100 triệu đồng. Hiện tại, cơ sở hạ tầng đang tiến hành thi công nên giá đất rẻ, đảm bảo mua đầu tư chắc chắn có lời”.

Cũng theo nhân viên môi giới này, hiện dự án đang xin pháp lý, phê duyệt 1/500 tới ngày 15/12 sẽ có nên khách hàng  mạnh dạn đầu tư mà không lo rủi ro.

Lần theo địa chỉ thông tin trên mạng, PV ghi nhận thực tế hiện dự án vẫn là bãi đất trống, bùn lầy và cỏ mọc khắp nơi. Bên ngoài dự án không có bảng hiệu tên dự án. Nếu nhìn vào không ai biết đây là dự án Green City như lời quảng cáo.

Rao bán rầm rộ, ngang nhiên nhận tiền từ khách hàng, thế nhưng khi khách muốn “mục sở thị” dự án thì chỉ còn cách liên hệ với nhân viên môi giới. Điều này vô cùng khó khăn.

Bên trong dự án hiện trạng chỉ là bãi đất trống được rao bán rầm rộ

 

Biết sai nhưng vẫn “vượt rào” vì lợi nhuận

Theo Điều 58 Nghị định 139/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản ghi rõ: "Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi đưa lên sàn giao dịch bất động sản không đảm bảo đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định. Đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản từ 6 - 12 tháng đối với hành vi này".

Ngoài ra, đối với chủ đầu tư, sẽ xử phạt từ 270 – 300 triệu đồng nếu bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng khi chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo kết nối hệ thống hạ tầng chung của khu vực, đường sá hoặc chưa nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng.

Hiện trạng dự án đang "thi công"

 

Như vậy, việc chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mới chỉ đang trong quá trình san lấp mặt bằng, điều đó đồng nghĩa với việc chưa đủ điều kiện để mở bán dự án. Thế nhưng, Công ty Cổ phần Green Real và Nam Khang Group vẫn bất chấp tất cả các quy định, "vượt mặt" chính quyền để mở bán dự án, đẩy rủi ro về phía khách hàng.

Để tránh những rủi ro có thể lường trước, khách hàng nên lựa chọn những chủ đầu tư dự án uy tín và tìm hiểu kỹ về pháp lý với những sản phẩm muốn mua. Ngoài ra, khách hàng cũng nên cẩn trọng đối với những dự án mập mờ, có dấu hiệu vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Trước những hành vi trên, các cơ quan có thẩm quyền cần phải vào cuộc để làm rõ, xử lý nghiêm đối với hành vi tự ý “xé rào” mở bán dự án Green City khi chưa được cấp phép từ cơ quan chức năng đối với Công ty Cổ phần Green Real và Nam Khang Group.

Theo Reatimes.vn