VN-Index: 982.34 +6.29 +0.64%

GTGD : 3,602.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 107.07 +0.33 +0.31%

GTGD : 446.4 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Mê đắm với 'vũ điệu của tôm' ở những đầm nuôi 'một vốn bốn lời'

Thời gian gần đây, nhiều hộ nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long đã "treo" ao nuôi tôm vì giá tôm xuống thấp, người nuôi không có lãi. Tuy nhiên, ở vùng tôm này, vẫn có những ao nuôi trúng lớn, thậm chí "một vốn bốn lời".
14:55 20/08/2018

Đó là những ao nuôi áp dụng công nghệ nuôi mới, giảm thiểu tối đa những rủi do trong chăn nuôi và luôn đem lại sản lượng lớn gấp 4-5 lần so với kiểu nuôi truyền thống.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú thực hiện dự án nuôi tôm tại xã Hòa Điền từ năm 2006 nhưng đến năm 2017 thì áp dụng nuôi theo công nghệ mới.

 

Theo các chuyên gia về nuôi trồng thủy hải sản thì nuôi tôm theo công nghệ mới đang là trào lưu được nhiều hộ nông dân ở ĐBSCL áp dụng. Và đây là cánh cửa để người nông dân làm giàu bền vững.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú thực hiện dự án nuôi tôm tại xã Hòa Điền từ năm 2006 nhưng đến năm 2017 thì áp dụng nuôi theo công nghệ mới.

Cũng theo những chuyên gia này thì đưa công nghệ mới, công nghệ tiên tiến vào nuôi tôm "công đầu" thuộc về các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản đang hoạt động ở  ĐBSCL và Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là một trong những doanh nghiệp tiên phong.

Tôm nuôi theo công nghệ mới to đều hơn, chất lượng thịt cũng đảm bảo hơn

 

Trao đổi với PV, ông Chu Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Minh Phú cho biết, từ đầu năm 2017, Minh Phú đã đưa công nghệ nuôi mới vào áp dụng tại các đầm nuôi của công ty. Hiện tại, công ty có hai vựa tôm chính với diện tích nuôi gần 1.000 ha ở Bà Rịa Vũng Tàu và Kiên Giang.

Theo ông Chu Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú thì tôm nuôi theo công nghệ mới sẽ hạn chế tối đa rủi do, đảm bảo thành công đến 90%, sản lượng đạt tới 70 tấn/ha/năm trong khi cách nuôi truyền thống chỉ đạt 15 tấn/ha/năm.

Dẫn chúng tôi đi thực tế tại vùng nuôi tôm Kiên Giang rộng tới 600ha (xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương) ông Hà cho biết, hiện đã có 24 ao nuôi theo công nghệ mới, sắp tới tại sẽ đưa thêm 48 ao nữa vào hoạt động.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đầu tư dây chuyền khép kín từ ao nuôi đến nhà máy chế biến. Tôm sau khi thu hoạch được đưa lên xe rồi chuyển xuống thuyền lớn ướp lạnh.

Theo ông Hà, nếu nuôi theo công nghệ mới sẽ hiệu quả gấp 4-5 lần so với công nghệ cũ bởi thời gian nuôi ngắn, sản lượng lớn hơn nhiều và quan trọng là ít rủi do.

Nụ cười thắng lớn của người lao động tại Tập đoàn Thủy sản Minh Phú

Một số hình ảnh thu hoạch tôm nuôi theo công nghệ mới của Tập đoàn Thủy sản Minh Phú tại vùng nuôi xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Theo Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú thực hiện dự án nuôi tôm tại xã Hòa Điền từ năm 2006 nhưng đến năm 2017 thì áp dụng nuôi theo công nghệ mới.