VN-Index: 962.30 -9.80 -1.01%

GTGD : 2,757.6 tỷ VNĐ

HNX-Index: 105.75 -0.68 -0.64%

GTGD : 350.9 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

'Làng' biệt thự triệu đô Hà Nội hối hả trước cơn bão số 4

TPO - Sau khi nhận được thông báo "hỏa tốc", cư dân làng biệt thự triệu đô khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco (Hà Nội), hối hả di chuyển tài sản, vật dụng từ tầng hầm lên các tầng cao... Đồng thời, 500 bao cát được vận chuyển đến để ứng phó trước nguy cơ ngập lụt.
09:30 17/08/2018
500 bao cát được vận chuyển bằng xe tải đến ứng cứu làng biệt thự triệu đô nơi mà cứ mưa lớn là ngập.
Công nhân vận chuyển tích cực và nhanh chóng trước khi mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão số 4.
Những bao cát sẽ được dùng chặn trước cửa nhà, cửa hầm của những ngôi biệt thự tiền tỷ, triệu đô khi mưa lớn nhằm hạn chế tình trạng nước tràn vào.
Anh Thảo, người dân sống tại một ngôi biệt thự trong khu đô thị Lê Trọng Tấn- Geleximco vận chuyển hết đồ đạc từ tầng hầm lên tầng cao trước thông báo ảnh hưởng của cơn bão số 4.
Rút kinh nghiệm, năm nay anh Thảo  cũng như nhiều hộ dân chủ động lắp file chắn nước tầng hầm để giảm nguy cơ ngập tầng hầm.
Sống giữa Thủ đô, trong căn biệt thự triệu đô nhưng người dân ở đây như ở "rốn lũ" quen dần với việc di chuyển, chuyển bị đồ để ứng phó với ngập lụt xảy ra thường xuyên. "Sau trận mưa lớn kéo dài từ chiều tối 20/7 và rạng sáng 21/7 vừa qua khiến những ngôi nhà phố liền kề, biệt thự ở đây bị ngập và thiệt hại về tài sản khi bị nước mưa ngập bủa vây", một cư dân than phiền.
Hầu hết những ngôi biệt thự có tầng hầm đều chuẩn bị máy bơm nước để xử lý kịp thời trong trường hợp nước ngập vào hầm...
Theo thông báo "hỏa tốc" mà cư dân ở KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco vừa nhận được từ Ban quản lý KĐT này thì do ảnh hưởng của bão số 4, cảnh báo mưa lớn từ đêm 15/8  đến ngày 17/8 ở các tỉnh Bắc Bộ và Hà Nội sẽ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt); nguy cơ xảy ra ngập úng. Hàng trăm bao tải chứa đầy cát đã được đưa đến để ứng phó với ngập lụt tại đây.
KĐT mới này do Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) làm chủ đầu tư, theo thiết kế nó được đầu tư đồng bộ với các nhà đa chức năng, siêu thị,  trường học, khu tổ hợp thể dục, thể thao, nhà ở, biệt thự, chung cư... Nhưng đến nay, sau nhiều năm bàn giao cho khách hàng, hàng trăm căn biệt thự, nhà phố liền kề với giá trị hàng tỷ đồng như "rốn lũ" khi cứ mưa lớn là ngập.
Cảnh hầm của những ngôi biệt thự bỏ hoang ngập trong nước và rác bốc mùi hôi thối mỗi khi mưa đến. "Nhiều cư dân đã lỡ bỏ tiền tỷ mua nhà nhưng sống trong cảnh ngập lụt thường xuyên vẫn không dám kêu" hay tâm sự với ai vì sợ nhà bán  lại sẽ bị mất giá hay không ai mua", anh Hùng, một cư dân KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco (Hà Nội) tâm sự. 

Theo Tiền Phong