VN-Index: 987.13 +10.65 +1.09%

GTGD : 3,656.2 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.31 +0.52 +0.49%

GTGD : 566.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Lạ lùng việc đề xuất nhân sự tại Tổng cục môi trường

Dù chưa đủ tiêu chuẩn nhưng Tổng cục Môi trường đã có văn bản xếp ghế cho vị trí Cục phó tại Cục bảo về môi trường miền Nam...
14:22 01/12/2018

Theo Quyết định số 3566/QĐ-BTNMT ngày 23/11/2018 về việc tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển thì ông Lê Hồng Dương, sinh ngày 6/4/1978, thạc sĩ Kỹ thuật môi trường, Phó Giám đốc trung tâm Tư vấn và Công nghệ Môi trường (Tổng cục Môi trường) đã được tuyển dụng làm công chức tại Tổng cục Môi trường.

Được biết, năm 2015, ông Dương được tuyển dụng vào làm viên chức tại Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường. Từ tháng 02/2015 đến nay, ông Dương giữ chức Phó Giám Đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ Môi trường, Tổng cục Môi trường.

Sở dĩ chuyện ông Lê Hồng Dương được tuyển làm công chức khiến dư luận quan tâm là bởi trước đó, ngày 20/6/2018, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng đã ký thông báo số 1572/TCMT-TCCB gửi các đơn vị trực thuộc về chủ trương kiện toàn lãnh đạo, quản lý cấp Phó các đơn vị trực thuộc Tổng cục. 

Trong thông báo này thì với Cục Bảo vệ môi trường miền Nam, tổng cục cho biết sẽ bổ nhiệm một Phó Cục trưởng là ông Nguyễn Thành Phương, nguyên Phó Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam và điều động và bổ nhiệm một cán bộ khác nữa giữ chức Phó Cục trưởng cục này khi ông Phạm Đình Đôn, nguyên Phó Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam nghỉ hưu theo quy định (vào 01/9/2018). 

Nhân sự được đề nghị phê chuẩn giữ chức vụ này là ông Lê Hồng Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ Môi trường Cục Bảo vệ môi trường miền Nam. Điều khiến dư luận quan tâm là khi này ông Lê Hồng Dương chưa phải là công chức.

Trước  thông tin cho rằng ông Dương mới chỉ là viên chức, đang là Phó giám đốc của một trung tâm, chưa đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm làm Cục phó thì ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết: “Đây mới chỉ là chủ trương thôi, còn cái nào đã chín muồi thì thực hiện rồi, hiện nay Cục miền Nam có một nhân sự chuẩn bị nghỉ nên về nguyên tắc thì làm về quy hoạch trước, vừa rồi để làm thời gian sắp tới thì lãnh đạo Tổng cục họp đã thống nhất về chủ trương nhân sự, đến thời điểm cụ thể mới xem xét, duyệt hồ sơ thì mới thực hiện”.

Một cán lãnh đạo cấp vụ của Tổng cục Môi trương cho biết, đến nay Tổng cục Môi trường chưa làm quy trình cũng như chưa có quyết định bổ nhiệm chính thức đối với ông Lê Hồng Dương mà vẫn đang trong quá trình xem xét.

Trước thắc mắc về việc ông Dương mới được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường đầu năm 2015 và làm viên chức Tổng cục Môi trường chưa lâu nhưng đến nay đã được xem xét bổ nhiệm Phó cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường miền Nam thì có quá nhanh, vị cán bộ Tổng cục Môi trường khẳng định, công tác tổ chức cán bộ có quy trình, quy chuẩn rất rõ ràng. “Đúng là công văn của Tổng cục Môi trường dự kiến như thế nhưng đến nay chưa bổ nhiệm", cán bộ này cho biết.

Từ khóa: