VN-Index: 970.03 -12.68 -1.29%

GTGD : 3,147.7 tỷ VNĐ

HNX-Index: 105.39 -0.91 -0.86%

GTGD : 424.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Huawei muốn huy động thêm 1 tỷ USD

Huawei muốn huy động thêm 1 tỷ USD
Đây là đợt huy động vốn lớn đầu tiên của Huawei Technologies kể từ khi bị Mỹ áp lệnh cấm, gây nguy cơ bị cắt nguồn cung thiết yếu.
TIN MỚI NHẤT
 • DN vận tải biển vẫn băn khoăn về quy định niêm yết giá

  DN vận tải biển vẫn băn khoăn về quy định niêm yết giá

  Nhiều hãng tàu và đại lý tàu biển vẫn còn băn khoăn về việc phải thực hiện quy định về niêm yết giá và các khoản phụ thu đối với vận chuyển container bằng đường biển sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới.
 • Thành phố thông minh nên cần nguồn tài chính thông minh

  Thành phố thông minh nên cần nguồn tài chính thông minh

  Cách đây năm năm, Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá mới để thành phố phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc, trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
 • Mỗi năm giảm chi thường xuyên 1%, có 10.000 tỉ cho Long Thành: Có khả thi?

  Mỗi năm giảm chi thường xuyên 1%, có 10.000 tỉ cho Long Thành: Có khả thi?

  Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Phạm Minh Chính khẳng định, chỉ cần tiết kiệm 1% chi thường xuyên thì đã có 10.000 tỉ đồng để xây dựng sân bay Long Thành.
 • Bản thỏa thuận giữa những nhà sáng lập

  Bản thỏa thuận giữa những nhà sáng lập

  Giữa những nhà sáng lập, việc có một bản thỏa thuận phân định rõ ràng, công bằng về quyền lợi và trách nhiệm khi bắt đầu tạo lập doanh nghiệp là điều cần quan tâm.
 • Duyệt cổ phần hóa Tổng công ty Sông Đà, Nhà nước nắm 51%

  Duyệt cổ phần hóa Tổng công ty Sông Đà, Nhà nước nắm 51%

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Sông Đà theo hình thức kết hợp bán bớt phần vốn nhà nước hiện có và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.
 • Cảnh báo nguy cơ từ chủ thành khách của doanh nghiệp Việt

  Cảnh báo nguy cơ từ chủ thành khách của doanh nghiệp Việt

  Thảo luận sáng 9/6 tại Quốc hội, đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) đã cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp Việt Nam biến từ chủ thành khách trong chính ngôi nhà của mình.
 • Tăng tín dụng để tăng GDP?

  Tăng tín dụng để tăng GDP?

  "Theo tôi, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng có tác dụng nhanh, đó là tăng tổng cầu của nền kinh tế. Cụ thể là tăng khối lượng tiền tệ so với kế hoạch đề ra, tương ứng với việc tăng thêm khoảng 2% tổng dư nợ tín dụng"- đại biểu Lê Thu Hà (Lào Cai) phát biểu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Quốc hội, sáng 9/6.
 • Hiện thực ngành ôtô Việt Nam qua một bản báo cáo

  Hiện thực ngành ôtô Việt Nam qua một bản báo cáo

  Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, Bộ đã có báo cáo kết quả triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề phát triển ngành ôtô Việt Nam và sản phẩm cơ khí trọng điểm, để gửi đến các đại biểu Quốc hội.
 • Giảm giá sâu xăng E5, cứu các nhà máy ngàn tỷ?

  Giảm giá sâu xăng E5, cứu các nhà máy ngàn tỷ?

  Nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết đang có phương án nhằm kích cầu cho việc sử dụng xăng E5.
 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Khai thác dầu không đến nỗi cạn kiệt

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Khai thác dầu không đến nỗi cạn kiệt

  “Trước tình hình giá dầu phục hồi tốt và khả năng ta còn khai thác được, Chính phủ quyết định khai thác thêm 1 triệu tấn dầu phục vụ tăng trưởng, không đến nỗi khai thác cạn kiệt như đại biểu lo lắng” – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình trước Quốc hội chiều 9/6.
 • Huyndai “bắt tay” Baidu phát triển xe kết nối thông minh

  Huyndai “bắt tay” Baidu phát triển xe kết nối thông minh

  Tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) châu Á 2017 vừa được khai mạc tại Thượng Hải (Trung Quốc), Hyundai Motor công bố hợp tác với Baidu - nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất Trung Quốc - để phát triển xe thông minh, trang Korea Times cho biết.
 • 26 năm liền kinh tế Australia không suy thoái

  26 năm liền kinh tế Australia không suy thoái

  Kinh tế Australia vừa thêm có một quý tăng trưởng nữa, giúp nước này nối dài thêm chuỗi thành tích gần 26 năm không có suy thoái kinh tế - CNN đưa tin.
 • Thứ trưởng Tài chính: Thuế bảo vệ môi trường giúp tăng thu ngân sách

  Thứ trưởng Tài chính: Thuế bảo vệ môi trường giúp tăng thu ngân sách

  Thu thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu giúp tăng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trong bối cảnh Việt Nam đang miễn giảm thuế nhập khẩu để thực hiện cam kết theo các thỏa thuận thương mại với các nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết.
 • Nhà đầu tư hạ tầng quan tâm đến quỹ đất cho dự án BT

  Nhà đầu tư hạ tầng quan tâm đến quỹ đất cho dự án BT

  Doanh nghiệp đầu tư hạ tầng đô thị quan tâm nhiều đến quỹ đất ở TPHCM để trả cho nhà đầu tư khi đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cho biết quỹ đất để trả cho nhà đầu tư BT ngày càng ít.
 • TPHCM tìm cách thu thuế bán hàng trên Facebook

  TPHCM tìm cách thu thuế bán hàng trên Facebook

  Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết, sẽ tìm ra các phương án để có thể thu được thuế một cách chính xác nhất của các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên mạng xã hội Facebook sau khi những người này đã bước đầu đăng ký thuế theo yêu cầu.