VN-Index: 952.04 -8.21 -0.85%

GTGD : 2,791.6 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.65 -0.65 -0.61%

GTGD : 433.6 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Tìm người dấu mặt đang "nhòm ngó" Ocean Group: Mua Oceangroup chưa bao giờ rẻ như thế!

Tìm người dấu mặt đang 'nhòm ngó' Ocean Group: Mua Oceangroup chưa bao giờ rẻ như thế!
Oceangroup đã không còn ngân hàng Oceanbank và Chứng khoán Ocean. Với mức giá cổ phiếu hiện tại, chỉ cần bỏ ra 500 tỷ đồng là có thể nắm...
TIN MỚI NHẤT
 • 3 tổng công ty phát điện của EVN vay nợ 180.000 tỷ đồng

  3 tổng công ty phát điện của EVN vay nợ 180.000 tỷ đồng

  Các genco vay nợ tài chính tới 180.000 tỷ đồng, gần bằng một nửa nợ ngân hàng của EVN.
 • EVN đã bán điện sang Lào, Campuchia

  EVN đã bán điện sang Lào, Campuchia

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo sản xuất kinh doanh 6 tháng năm 2017. Theo đó, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu của EVN đạt 94,9 tỷ kWh, tăng 7,23% so với cùng kỳ.
 • Những trái chuối xuất ngoại đầu tiên của bầu Đức

  Những trái chuối xuất ngoại đầu tiên của bầu Đức

  "HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài , thanh long, chuối…" - Tổng giám đốc HAGL cho biết.
 • Vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Nghị quyết Trung ương 5 khóa 12 về phát triển kinh tế tư nhân ban hành ngày 3-6-2017 thêm lần nữa khẳng định vai trò động lực quan trọng của thành phần kinh tế này trong phát triển đất nước. Những câu chữ đã trở nên quen thuộc với chúng ta, nhiều đúc kết đã được nhắc đi nhắc lại, những yêu cầu hoàn chỉnh về chính sách lẫn hệ thống pháp luật nhà nước, cũng như những yếu kém cần được khắc phục của chính doanh nghiệp thuộc thành phần này cũng đã được nghị quyết đề cập đến.
 • Đừng biến du lịch sinh thái thành “con tin”

  Đừng biến du lịch sinh thái thành “con tin”

  Lâu nay ở nhiều thành phố luôn tồn tại một mâu thuẫn, đó là giữa bảo tồn di sản văn hóa và phát triển đô thị. Công cuộc “hiện đại hóa” diễn ra nhanh chóng thậm chí có lúc “mất kiểm soát” làm cho các đô thị luôn trong tình trạng “sốt đất” nhất là những “khu đất vàng” trung tâm hoặc nơi cảnh quan môi trường tự nhiên sạch đẹp... Nhiều di chỉ khảo cổ buộc phải khai quật và giải tỏa để xây dựng hạ tầng, các công trình kiến trúc cổ xưa bị thay thế bằng công trình mới cao tầng toàn kính và bê tông, cây xanh cổ thụ bị chặt hạ hàng loạt để mở đường... Công cuộc “giải cứu” những dấu tích lịch sử là hồn vía của đô thị chưa hiệu quả thì trên bình diện cả nước lại phải đối diện với một mâu thuẫn khác còn nan giải hơn nhiều lần. Đó là mâu thuẫn giữa bảo tồn thiên nhiên và phát triển du lịch.
 • Phía sau hào quang xuất khẩu rau quả

  Phía sau hào quang xuất khẩu rau quả

  Với kim ngạch 375 triệu đô la Mỹ trong tháng 5, xuất khẩu rau quả của nước ta tiếp tục là một điểm sáng. Nhưng, trong thời gian này, chúng ta cũng nhập khẩu tới 183 triệu đô la Mỹ rau quả...
 • Cần lý giải hợp lý hơn về thuế môi trường

  Cần lý giải hợp lý hơn về thuế môi trường

  Nhắm vào túi tiền người sử dụng mà đánh thuế là biện pháp thường được các chính phủ dùng để hạn chế việc tiêu thụ một loại hàng hóa cho một mục đích nào đó, bảo vệ môi trường chẳng hạn. Hiện nay, có lẽ chuyện nóng nhất trong vấn đề này là đề nghị tăng thuế môi trường đánh lên xăng dầu mà mức cao nhất lên đến phân nửa giá bán một lít xăng hiện hành. Bài viết này cũng bàn chuyện tăng thuế bảo vệ môi trường, nhưng áp dụng cho một mặt hàng khác: túi nylon.
 • PTT Trương Hòa Bình làm rõ các dự án thua lỗ

  PTT Trương Hòa Bình làm rõ các dự án thua lỗ

  Hàng loạt các vấn đề kinh tế, bao gồm các dự án được đầu tư bằng vốn nhà nước thua lỗ, đã được các đại biểu Quốc hội đặt ra tại phiên chất vấn Phó thủ tướng (PTT) Trương Hòa Bình chiều 15-6.
 • Một km đường cao tốc ở Việt Nam giá bao nhiêu?

  Một km đường cao tốc ở Việt Nam giá bao nhiêu?

  Đơn giá xây dựng đường bộ cao tốc của Việt Nam đắt đỏ hơn nhiều so với thế giới là chủ đề đại biểu Quốc hội chất vấn thêm với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải Trương Quang Nghĩa.
 • “Cuộc chiến tiện lợi” vào giai đoạn khốc liệt hơn!

  “Cuộc chiến tiện lợi” vào giai đoạn khốc liệt hơn!

  Sự tham gia của chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu thế giới 7-Eleven đang làm cho mô hình kinh doanh bán lẻ thêm phần sôi động và cạnh tranh khốc liệt hơn, dù các chuỗi kinh doanh xuất hiện sớm hơn ở thị trường trong nước cho biết họ vẫn chưa có lợi nhuận.
 • Cách nào tránh “nền kinh tế có hai tốc độ”?

  Cách nào tránh “nền kinh tế có hai tốc độ”?

  Tình trạng Việt Nam có “nền kinh tế có hai tốc độ” hay “hai nền kinh tế trong một quốc gia” đã nhiều lần được cảnh báo, vậy cách nào để tránh?
 • Kiều hối toàn cầu đạt gần nửa nghìn tỷ USD mỗi năm

  Kiều hối toàn cầu đạt gần nửa nghìn tỷ USD mỗi năm

  Gần nửa nghìn tỷ USD là số tiền mà lao động nhập cư trên toàn cầu gửi về nước mỗi năm, hãng tin CNN dẫn một báo cáo mới được Liên hiệp quốc công bố cho biết.
 • Bộ Giao thông thúc thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  Bộ Giao thông thúc thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty VETC cùng nhà thầu BOT sớm có nội dụng hợp đồng, đảm bảo ký kết thu phí tự động không dừng trước ngày 30/6...
 • EVN tiếp tục được kinh doanh địa ốc, đầu tư tài chính

  EVN tiếp tục được kinh doanh địa ốc, đầu tư tài chính

  Ngoài những hoạt động chính liên quan trực tiếp đến lĩnh vực điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục được hoạt động đầu tư tài chính, cho thuê văn phòng và một số ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp Mỹ: Nhập khẩu vào Việt Nam tốn kém và phức tạp

  Doanh nghiệp Mỹ: Nhập khẩu vào Việt Nam tốn kém và phức tạp

  Việc nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam còn tốn kém và phức tạp là ý kiến được đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AmCham) nêu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ, ngày 16/6 vừa qua.