VN-Index: 1,087.42 +25.35 +2.39%

GTGD : 6,845.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 126.27 +2.39 +1.93%

GTGD : 866.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

TIN MỚI NHẤT
 • Cách nào tránh “nền kinh tế có hai tốc độ”?

  Cách nào tránh “nền kinh tế có hai tốc độ”?

  Tình trạng Việt Nam có “nền kinh tế có hai tốc độ” hay “hai nền kinh tế trong một quốc gia” đã nhiều lần được cảnh báo, vậy cách nào để tránh?
 • Kiều hối toàn cầu đạt gần nửa nghìn tỷ USD mỗi năm

  Kiều hối toàn cầu đạt gần nửa nghìn tỷ USD mỗi năm

  Gần nửa nghìn tỷ USD là số tiền mà lao động nhập cư trên toàn cầu gửi về nước mỗi năm, hãng tin CNN dẫn một báo cáo mới được Liên hiệp quốc công bố cho biết.
 • Bộ Giao thông thúc thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  Bộ Giao thông thúc thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty VETC cùng nhà thầu BOT sớm có nội dụng hợp đồng, đảm bảo ký kết thu phí tự động không dừng trước ngày 30/6...
 • EVN tiếp tục được kinh doanh địa ốc, đầu tư tài chính

  EVN tiếp tục được kinh doanh địa ốc, đầu tư tài chính

  Ngoài những hoạt động chính liên quan trực tiếp đến lĩnh vực điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục được hoạt động đầu tư tài chính, cho thuê văn phòng và một số ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp Mỹ: Nhập khẩu vào Việt Nam tốn kém và phức tạp

  Doanh nghiệp Mỹ: Nhập khẩu vào Việt Nam tốn kém và phức tạp

  Việc nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam còn tốn kém và phức tạp là ý kiến được đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AmCham) nêu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ, ngày 16/6 vừa qua.
 • Amazon tính mua Whole Foods: “Cơn địa chấn với bán lẻ truyền thống”

  Amazon tính mua Whole Foods: “Cơn địa chấn với bán lẻ truyền thống”

  Amazon, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang làm việc với chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Foods trong thương vụ thâu tóm trị giá 13,7 tỷ USD.
 • Nhiều cổ đông Ocean Group bức xúc với em trai ông Hà Văn Thắm

  Nhiều cổ đông Ocean Group bức xúc với em trai ông Hà Văn Thắm

  Sau hai lần tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2017 thất bại do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự, ngày 12//6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã chứng khoán OGC) đã họp cổ đông trong bầu không khí khá căng thẳng.
 • Tranh chấp với khách hàng, Prudential vẫn báo lãi nghìn tỷ

  Tranh chấp với khách hàng, Prudential vẫn báo lãi nghìn tỷ

  Mặc dù nắm thị phần lớn nhất trong mảng bảo hiểm nhân thọ, song sức khỏe tài chính của Prudential lại là một dấu hỏi lớn...
 • Thực tại đắng cay của ông chủ hãng sữa IZZI

  Thực tại đắng cay của ông chủ hãng sữa IZZI

  Sức hấp dẫn của Hanoimilk giờ đây như cô gái quá lứa lỡ thì, không ai dám đổ thêm tiền đầu tư, người nắm giữ chỉ sợ “quả bom nổ chậm” có thể làm tài khoản của mình bốc hơi bất cứ lúc nào.
 • Cổ đông muốn giải thể công ty quản lý hãng hàng không chuyển đổi từ VASCO

  Cổ đông muốn giải thể công ty quản lý hãng hàng không chuyển đổi từ VASCO

  Hai cổ đông chính góp vốn vào thành lập Công ty cổ phần Hàng không SkyViet đang đề xuất phương án giải thể doanh nghiệp này.
 • Du lịch sẽ đóng góp 11% GDP của TPHCM

  Du lịch sẽ đóng góp 11% GDP của TPHCM

  Ngành du lịch sẽ trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu của TPHCM với doanh thu tăng trưởng mỗi năm 15-16% và đến năm 2020 sẽ đạt đến 165.000-170.000 tỉ đồng, đóng góp trên 11% trong cơ cấu GDP của thành phố.
 • Không thể ngẫu hứng với thương hiệu quốc gia

  Không thể ngẫu hứng với thương hiệu quốc gia

  Trong thời kỳ cạnh tranh và hội nhập ở quy mô toàn cầu, dưới tác động của công nghệ thông tin, Thương hiệu quốc gia đã trở thành một tài sản vô giá vượt qua mọi loại thương hiệu. Giới học thuật và thực tiễn trên khắp thế giới đều thừa nhận sự ảnh hưởng của hình ảnh quốc gia tích cực lên hành vi của người tiêu dùng, khách du lịch, nhân tài, nhà đầu tư và chính khách từ các quốc gia khác. Hay nói một cách đơn giản hơn, nếu hình ảnh của một đất nước trở nên tốt đẹp trong nhận thức người nước ngoài thì hàng hóa, sản phẩm du lịch, cơ hội đầu tư, lời kêu gọi viện trợ... sẽ được ưu tiên lựa chọn, cũng tức là năng lực cạnh tranh của quốc gia đó sẽ được tăng cường.
 • Dự thảo điều kiện kinh doanh ngành ô tô: Nhiều điểm không rõ ràng và bất hợp lý

  Dự thảo điều kiện kinh doanh ngành ô tô: Nhiều điểm không rõ ràng và bất hợp lý

  Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đưa ra dự thảo nghị định quy định điều kiện kinh doanh, sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô để lấy ý kiến. Dự thảo này có nhiều điểm không rõ ràng và bất hợp lý.
 • Chung tay để giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Chung tay để giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chọn năm 2017 làm năm giảm phí cho doanh nghiệp. Thông tư 02/2017/TT-BKHĐT ban hành ngày 18-4-2017 về cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài (Thông tư 02) có thể được xem là một văn bản góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • DN vận tải biển vẫn băn khoăn về quy định niêm yết giá

  DN vận tải biển vẫn băn khoăn về quy định niêm yết giá

  Nhiều hãng tàu và đại lý tàu biển vẫn còn băn khoăn về việc phải thực hiện quy định về niêm yết giá và các khoản phụ thu đối với vận chuyển container bằng đường biển sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới.