VN-Index: 1,186.95 +0.34 +0.03%

GTGD : 13,931.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 254.10 +6.16 +2.48%

GTGD : 1,987.5 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Khoe có chị "đại gia", nữ nhân viên vay gần 200 tỷ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ, cầu cứu công an

Bị chủ nợ ráo riết đòi nhưng không có tiền trả, nữ nhân viên ngân hàng tuyên bố vỡ nợ rồi đề nghị phía cơ quan công an bảo vệ gia đình mình.
14:29 15/09/2020

Truy nã nữ nhân viên ngân hàng vay 200 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợTruy nã nữ nhân viên ngân hàng vay 200 tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ

Ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Gia Lai cho biết vẫn đang thụ lý điều tra vụ án Lê Thị Thương (SN 1988; trú phường Hoa Lư, TP Pleiku) có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" khi vay của nhiều người, số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ.

Trước đó, chiều 27/6, do bị các chủ nợ ráo riết đòi tiền, Lê Thị Thương đã đến cơ quan công an thông báo về việc có vay của nhiều cá nhân với số tiền lớn đến hơn 100 tỷ đồng để làm ăn.Tuy nhiên, hiện tại gia đình không đủ khả năng trả cho các chủ nợ. Lo sợ có chuyện không hay xảy ra, Thương cũng đề nghị phía cơ quan công an bảo vệ gia đình bà.

Lê Thị Thương

Tìm hiểu về vụ việc, PV đã tìm đến ngôi nhà của gia đình Thương sinh sống. Đó là ngôi nhà cấp 4 nho nhỏ khóa trái cửa, hàng xóm cho biết hàng ngày có 2 vợ chồng Thương (là nhân viên ngân hàng) và 2 con nhỏ sống ở đó.

Theo người dân sống xung quanh, thường ngày, vợ chồng Thương ít tiếp xúc với hàng xóm nhưng thỉnh thoảng gặp, trò chuyện thì vợ chồng Thương đàng hoàng, lịch sự.

"Cả xóm này ai cũng ngỡ ngàng không biết Thương vay tiền để làm gì mà nhiều như thế", một người dân cho biết.

Căn nhà nơi vợ chồng Thương sinh sống. Ảnh: Báo Công an Đà Nẵng

Tại cơ quan công an Thương khai nhận đã vay một số cá nhân ở TP.Pleiku như: Bà H. (ngụ phường Phù Đổng) hơn 100 tỷ, vay bà H. (ngụ phường Hoa Lư) 8 tỷ; vay của ông T. (chưa rõ nơi cư trú) 10 tỷ; vay bà S. (ngụ phường Ia Kring) 4,79 tỷ...

Theo tìm hiểu của phóng viên, để huy động được số tiền lớn như vậy, bà Thương đưa ra thông tin vay tiền để đáo hạn ngân hàng, mua đất với các chủ nợ. Đa phần các nạn nhân đều đã nhiều lần cho bà Thương vay tiền. Những lần trước đó thì việc trả tiền gốc, lãi rất sòng phẳng.

Cùng với đó, Thương luôn khoe có người chị là một "đại gia", khi cần số tiền lớn chỉ điện thoại là có ngay. Nhiều người thấy vậy đã tin tưởng và cho Thương vay số tiền lớn.

Đáng chú ý, theo một nạn nhân, Thương đã có phương án để đối phó với pháp luật bằng cách mượn tài khoản của các nạn nhân để chuyển tiền. Ví dụ, Thương vay của nạn nhân 5 tỉ đồng. Sau đó, Thương mượn số tài khoản của nạn nhân và chuyển vào 10 tỉ đồng nhờ rút ra giao lại cho bà ta. Khi đối chiếu giao dịch qua ngân hàng thì chỉ thể hiện nạn nhân đang nợ ngược lại Thương 5 tỉ đồng.

Một nạn nhân khác kể đã cho bà C.N.D.H (trú TP Pleiku) vay nhiều tỉ đồng. Đến khi nạn nhân này đòi thì bà C.N.D.H nói đã đưa số trên cho bà Thương vay lại. Sau đó, bà C.N.D.H "bán cái" bằng cách đề nghị chủ nợ của mình làm giấy cho bà Thương trực tiếp vay tiền.

Theo Giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/phap-luat/khoe-co-chi-dai-gia-nu-nhan-vien-vay-gan-200-ty-dong-roi-tuyen-bo-vo-no-cau-cuu-cong-an-20200915131356854.htm