VN-Index: 1,194.20 +6.80 +0.57%

GTGD : 16,136.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 225.47 +3.20 +1.44%

GTGD : 2,776.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Khánh Hòa: Các dự án núi Cô Tiên “rục rịch” xin hoạt động trở lại

Sau lệnh tạm dừng toàn bộ các dự án trên núi Cô Tiên (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) của UBND tỉnh Khánh Hòa, thời gian gần đây, một vài dự án ở khu vực này đã “rục rịch” xin UBND tỉnh cho phép được hoạt động trở lại.
22:25 01/04/2020

Theo đó, 2 đơn vị làm đơn kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa mong được xem xét tiếp tục triển khai dự án là: Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kim Vân Thủy (chủ đầu tư dự án Khu biệt thự Kim Vân Thủy) và Công ty TNHH MTV Vịnh Trà Nha Trang (chủ đầu tư dự án Khu biệt thự sinh thái Cozy Garden).

Cả 2 dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng do chưa có quy hoạch tổng thể 1/2.000 núi Cô Tiên nên tất cả các dự án buộc phải tạm dừng.

Trong đó, dự án Khu biệt thự Kim Vân Thủy của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kim Vân Thủy có tổng diện tích trên 19ha. Hiện chủ đầu tư dự án đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng. Sau thời điểm khởi công tháng 10/2014, dự án Khu biệt thự Kim Vân Thủy gần như “dậm chân tại chỗ”, hạ tầng chưa triển khai.

Tổng quan núi Cô Tiên (TP. Nha Trang)

Cạnh đó, dự án Khu biệt thự sinh thái Cozy Garden của Công ty TNHH MTV Vịnh Trà Nha Trang có tổng diện tích 8,5ha. Hiện dự án đã xong công tác giải phóng mặt bằng, chưa tổ chức thi công.

Kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, 2 nhà đầu tư xoay quanh các lý do chính như: Dự án đã tạm dừng triển khai thời gian dài, nhà đầu tư thiệt hại nặng về tài chính, cơ hội kinh doanh cũng như các phương án đầu tư kinh doanh không còn phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.

Vì vậy, cả 2 dự án mong muốn được UBND tỉnh cho phép triển khai trong thời gian sớm nhất; đồng thời được gia hạn giấy phép xây dựng phù hợp với thời điểm triển khai thi công.

Trước kiến nghị của các nhà đầu tư, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường và Sở kế hoạch Đầu tư để xem xét, thống nhất và trả lời nhà đầu tư theo quy định.

 

Hoang tàn một góc dự án Hoàng Phú sau sạt lở, làm chết cả gia đình 4 người

Trước đó, dự án núi Cô Tiên ở phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang nổi tiếng với những bất cập lạ đời. Hàng loạt dự án đầu tư ở khu vực này được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch 1/500, thậm chí cấp phép xây dựng nhưng khổ nỗi quy hoạch tổng thể 1/2.000 toàn khu vực núi Cô Tiên vẫn chưa có.

Vì lý do này nên cuối năm 2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương tạm dừng toàn bộ hoạt động của núi Cô Tiên, chờ phê duyệt quy hoạch tổng thể 1/2.000.

Núi Cô Tiên có diện tích gần 2.000ha. Cho đến thời điểm hiện tại, quy hoạch núi Cô Tiên vẫn là đất đồi núi, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất. Đến nay khu vực này đã thu hút gần 30 dự án tham gia đầu tư. Một số dự án đã xây dựng, thi công phân lô bán nền, nhà ở.

Theo Reatimes.vn

http://reatimes.vn/khanh-hoa-cac-du-an-nui-co-tien-ruc-rich-xin-hoat-dong-tro-lai-20200401100547283.html