VN-Index: 934.77 -2.68 -0.29%

GTGD : 2,481.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 109.57 -0.17 -0.16%

GTGD : 328.9 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

KĐT Thanh Hà - Cienco5: Cư dân treo băng rôn 'đòi' cấp nước sạch

Hàng ngàn hộ dân KĐT Thanh Hà - Cienco5 phải sống chung với nước bẩn trong thời gian dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống. Đến nay, họ vẫn chỉ nhận được sự im lặng của chính chủ đầu tư …
15:36 01/07/2018

Công trình KĐT Thanh Hà – Cienco5 do Công ty Cienco5 Land, Thuộc Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư thuộc xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội.

Được biết, chung cư được hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017. Mặc dù đã đưa vào sử dụng nhưng cho đến nay người dân Thanh Hà Cienco 5 vẫn không có nước sạch để dùng. Cư dân liên tục phản ánh về tình trạng nước sinh hoạt ô nhiễm nặng, hàm lượng asen cao.

Phớt lờ bức xúc của người dân

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được phản ánh từ người dân KĐT Thanh Hà về tình trạng nước vàng, đục bẩn và ô nhiễm của khu chung cư. Chiều ngày 22/6, PV đã có buổi ghi nhận thực tế tại đây.

Theo thông tin từ cư dân, tình trạng nước đục có màu vàng, không an toàn vệ sinh đã có từ ngay khi đưa vào sử dụng. Cư dân ở tòa HH01 đã nhiều lần phản ánh lên Ban quản lý tòa nhà mong muốn được can thiệp.

‘’Không có bất cứ cơ quan nào đến giải quyết về vấn đề này cho đến đợt tháng 4 chúng tôi có làm căng, chúng tôi tiến hành căng băng rôn khẩu hiệu thì BQL mới tiến hành thanh lọc rửa bể, cũng cử đại diện một vài người của cư dân đi cùng để xem quá trình rửa bể. Sau đó thì tình trạng màu thì có sáng hơn, nhưng toàn mùi Clo với cả tắm thì bắt đầu có nổi mẩn đỏ, ngứa ở trẻ con. Điều này là rất nguy hiểm’’, anh Nguyễn Văn Thắng cho biết.

Người ở đây thì bỏ tiền đắt đỏ ra để mua nước sạch nhưng nước sạch đâu chả thấy, chỉ toàn nước bẩn, vẩn đục... còn không dám sử dụng, hầu hết các hộ dân ở đây đều phải qua máy lọc nước rồi mới sử dụng, nhà anh cũng sắm một máy lọc tổng để lọc tắm rửa chứ còn dùng trực tiếp thì không dám dùng”, anh Thắng nói thêm.
Theo Môi trường và Đô Thị
Từ khóa: