VN-Index: 994.94 -2.32 -0.23%

GTGD : 1,062.9 tỷ VNĐ

HNX-Index: 103.18 -0.32 -0.31%

GTGD : 79.9 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Hơn 15 năm không được giao đất, dân vây trụ sở DIC Corp

Ngày 4-4, hàng chục khách hàng tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến Tổng công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) vây kín cửa chính, giăng biểu ngữ yêu cầu sớm giao đất cho khách hàng.
22:54 04/04/2019

Ông Lê Xuân Giao (ngụ phường 7, TP Vũng Tàu) cho biết vào những năm 2003, tại văn phòng công ty, nhiều người dân đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với kết cấu hạ tầng tại khu trung tâm Chí Linh, TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, hơn 15 năm nay, hàng chục hộ dân vẫn không được nhận đất nền theo hợp đồng của DIC Corp đã ký kết. Nhiều lần người dân yêu cầu lãnh đạo công ty trả đất cho người dân nhưng đều không nhận được câu trả lời thỏa đáng. 

"Vụ việc kéo dài khiến chúng tôi rất bức xúc. Chúng tôi yêu cầu phía công ty phải thực hiện đúng hợp đồng và giao đất cho người dân" - ông Giao nói.

 

Các hộ dân bao quanh trụ sở DIC Corp yêu cầu trả đất

DIC Corp lý giải chậm trễ giao đất do gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Hơn 100 lô đất đã ký hợp đồng đặt cọc của khách hàng nhưng chưa bàn giao nằm trong 76.926 m2 đất chưa bồi thường giải phóng mặt bằng. DIC Corp cũng đã  gửi nhiều văn bản đến cơ quan có thẩm qyền và khách hàng nhưng đến nay, công tác giải phóng mặt bằng do UBND TP Vũng Tàu thực hiện rất chậm dù lãnh đạo thành phố đã đối thoại trực tiếp với một số hộ dân có đất bị thu hồi.

DIC Corp cam kết nếu nhận được sự phối hợp tích cực từ phía cơ quan chức năng thì chắc chắn trong năm 2019 sẽ giải quyết được cơ bản yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, các khách hàng yêu cầu công ty cần làm rõ đây là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất chứ không phải là hợp đồng nhận đặc cọc như thông báo phía công ty gửi, ngoài ra cần trả lời câu hỏi "liệu DIC Corp có lừa đảo khách hàng khi việc giải phóng mặt bằng chưa được thực hiện nhưng đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho người dân". DIC Corp cũng đã hứa giao đất cho người dân nhiều lần nhưng đều không thực hiện.

Theo Người Lao Động