VN-Index: 980.00 +0.62 +0.06%

GTGD : 3,715.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 102.35 +0.69 +0.68%

GTGD : 363.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

TIN MỚI NHẤT
 • Phái sinh ‘nguội’ sau 4 ngày áp phí mới

  Phái sinh ‘nguội’ sau 4 ngày áp phí mới

  Thanh khoản hợp đồng tương lai giao dịch giảm 23%, sau khi biểu phí mới áp dụng trên thị trường phái sinh.
 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định về chứng khoán Việt năm 2019

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định về chứng khoán Việt năm 2019

  Theo ông Vương Đình Huệ, thị trường chứng khoán năm 2018 thành công nhất khu vực Đông Nam Á về huy động vốn. Năm 2019, khi thế giới rủi ro nhiều hơn cơ hội thì Việt Nam lại khác.
 • Kỳ vọng thị trường tăng điểm sau Tết

  Kỳ vọng thị trường tăng điểm sau Tết

  Theo Giám đốc Chứng khoán KIS Việt Nam, các ngành được hưởng lợi từ CPTPP, nhóm cổ phiếu cổ tức cao và có báo cáo kết quả kinh doanh tốt sẽ thu hút được dòng tiền sau Tết.
 • Chiến thuật kiếm lời trong dịp Tết Kỷ Hợi trên thị trường chứng khoán?

  Chiến thuật kiếm lời trong dịp Tết Kỷ Hợi trên thị trường chứng khoán?

  Tại báo cáo chiến lược đầu tư vừa công bố, Công ty chứng khoán FPTS đánh giá, hiệu ứng Tết Âm lịch là một trong những bất thường của thị trường chứng khoán khi tỷ suất sinh lời xung quanh các ngày Tết Âm lịch tăng cao một cách bất thường.
 • Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Chứng khoán có thể hồi trên 1.000 điểm

  Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Chứng khoán có thể hồi trên 1.000 điểm

  Ông Phạm Cương, chuyên gia phong thuỷ, cho rằng Việt Nam sẽ là nơi trú bão lý tưởng trong bối cảnh kinh tế quốc tế biến đổi khó lường.
 • Cổ phiếu ngành nào sẽ thành 'hoa hậu' năm 2019

  Cổ phiếu ngành nào sẽ thành "hoa hậu" năm 2019

  VN-Index kết thúc năm 2018 với mức giảm hơn 9,3%. Có ý kiến, đây là năm thất bát của thị trường chứng khoán trong 10 năm trở lại đây? Tuy nhiên, hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng vẫn còn đó, vì vậy mối quan tâm của nhà đầu tư lúc này là cổ phiếu ngành nào sẽ là hoa hậu trong năm 2019.
 • Hóa giải các cú sốc

  Hóa giải các cú sốc

  Năm 2019, hoàn thiện phương án tổ chức thị trường trái phiếu DN và xây dựng, ban hành các quy định, quy chế về trái phiếu DN; khuyến khích các công ty đưa trái phiếu lên niêm yết; xây dựng cổng thông tin trái phiếu DN.
 • Thị trường chứng khoán và hiệu ứng Tết Âm lịch

  Thị trường chứng khoán và hiệu ứng Tết Âm lịch

  Tỷ suất sinh lợi trung bình theo ngày của 5 ngày sau Tết tuy nhỏ hơn giai đoạn trước Tết nhưng vẫn gấp 3,4 lần so với toàn chỉ số VN-Index và gấp 4,2 lần so với các ngày giao dịch thông thường.
 • Cổ phiếu “cổ phần hóa” là động lực thị trường chứng khoán 2019

  Cổ phiếu “cổ phần hóa” là động lực thị trường chứng khoán 2019

  Năm 2019, thị trường sẽ còn gặp nhiều khó khăn nhưng không phải không có cơ hội. Dù tại thời điểm nào, thì những doanh nghiệp có nền tảng tốt vẫn luôn hấp dẫn nhà đầu tư. Tuy nhiên, động lực của thị trường đang nhìn về các doanh nghiệp cổ phần hóa.
 • Sẽ khởi tố những công ty thao túng giá chứng khoán

  Sẽ khởi tố những công ty thao túng giá chứng khoán

  Theo ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, để thị trường hoạt động minh bạch, hiệu quả thì những "con sâu" phải được xử lý…
 • Giám đốc đầu tư Dragon Capital: TTCK Việt Nam vẫn có triển vọng mạnh mẽ

  Giám đốc đầu tư Dragon Capital: TTCK Việt Nam vẫn có triển vọng mạnh mẽ

  Việt Nam bắt đầu hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc nhưng vẫn chưa lớn như mọi người tưởng tượng, ông Bill Stoops, Giám đốc đầu tư tại Quỹ Dragon Capital, nhận định.
 • Thị trường chứng khoán sớm có sóng lớn trong quý I

  Thị trường chứng khoán sớm có sóng lớn trong quý I

  Các tín hiệu phân tích kỹ thuật chỉ báo thị trường đã có dấu hiệu tạo đáy và xu hướng vào 1 chu kỳ tăng điểm 2 - 3 tháng khá cao, đây là chu kỳ đã dự báo khá nhiều lần trong 3 tháng qua về 1 con sóng lớn trong quý I/2019.
 • Thị trường chứng khoán khép lại 1 năm “sóng gió”

  Thị trường chứng khoán khép lại 1 năm “sóng gió”

  VN Index đóng cửa phiên cuối tháng 12 tại mức 892,54 điểm, khép lại một năm đầy biến động của TTCK Việt Nam. Chỉ số mất 3,81% giá trị trong tháng cuối năm, tương ứng với mức giảm 9,31% trong cả năm. P/E của VN Index theo đó cũng điều chỉnh mạnh từ vùng 18,9x đầu năm 2018 về mức 15,62x.
 • Soi 'sức khỏe' cổ phiếu bất động sản 2018

  Soi "sức khỏe" cổ phiếu bất động sản 2018

  Năm 2018 đang dần khép lại, và sẽ không quá nếu nói đây là năm "bết bát" nhất của thị trường chứng khoán trong vòng 10 năm trở lại đây. Không nằm ngoài quy luật đó, các cổ phiếu bất động sản cũng không ngừng lao dốc, thậm chí giảm mạnh hơn rất nhiều so với mức giảm điểm chung của thị trường.
 • Cổ phiếu bất động sản bớt “sống ảo” để gọi vốn chứng khoán!

  Cổ phiếu bất động sản bớt “sống ảo” để gọi vốn chứng khoán!

  Sàn chứng khoán là một sân chơi tài chính đầy hứng thú của giới đầu tư. Các doanh nghiệp bất động sản khi tham gia “cuộc vui” xác định như cầm con dao hai lưỡi: Cần vốn bao nhiêu sẽ có bấy nhiêu hoặc sẽ bị vùi dập không thương tiếc khi nhà đầu tư phát hiện ra “photoshop quá tay”.Sàn chứng khoán là một sân chơi tài chính đầy hứng thú của giới đầu tư. Các doanh nghiệp bất động sản khi tham gia “cuộc vui” xác định như cầm con dao hai lưỡi: Cần vốn bao nhiêu sẽ có bấy nhiêu hoặc sẽ bị vùi dập không thương tiếc khi nhà đầu tư phát hiện ra “photoshop quá tay”.