VN-Index: 908.18 +1.63 +0.18%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 102.67 +0.13 +0.13%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Giám đốc Sở Lê Phước Hoài Bão bị xoá tên khỏi danh sách đảng viên

Tỉnh Quảng Nam vừa chính thức có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh.
13:11 13/02/2018

 

Ông Lê Phước Hoài Bão.

Trưa 13-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Nguyên Vũ - bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam - xác nhận cơ quan này đã có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam.

Theo ông Vũ, ngay trong sáng cùng ngày, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã họp, hoàn thành các thủ tục, thống nhất và có quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo. 

"Việc xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo là theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương về sai phạm của ông Hoài Bảo trước đó", ông Vũ nói. 

Ông Đinh Nguyên Vũ cho biết thêm trước đó cơ quan này đã làm việc với chi bộ Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam, nơi ông Hoài Bảo đang sinh hoạt đảng và bỏ phiếu kín về việc thống nhất xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Hoài Bảo.

"Cơ quan chúng tôi chỉ có nhiệm vụ xóa tên đảng viên của ông Bảo. Còn việc thu hồi các quyết định công tác cán bộ, chức vụ không đúng với ông Bảo theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra trung ương là thuộc trách nhiệm của chính quyền", ông Vũ nói thêm. 

Trước đó, trong kết luận của mình, Uỷ ban Kiểm tra trung ương nêu rõ ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Hoài Bảo cũng có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài. 

Trên cơ sở đó, Uỷ ban Kiểm tra trung ương đã yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. 

Ông Hoài Bảo cũng đã bị tỉnh Quảng Nam có quyết định đình chỉ chức vụ giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư.

Theo Tuổi Trẻ