VN-Index: 958.79 -1.34 -0.14%

GTGD : 129.8 tỷ VNĐ

HNX-Index: 104.31 +0.16 +0.15%

GTGD : 30.1 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Gần 800 nhà đầu tư kêu gọi Mỹ trục xuất Tổng Giám đốc Sky Mining

Gần 800/1.000 người ký tên kêu gọi Thống đốc bang Georgia, Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm - Giám đốc công ty Tiền ảo Sky Mining và con trai Lê Minh Hiếu khỏi tiểu bang.
10:35 05/08/2018

Ngày 2.8, trên Change.org, một website bỏ phiếu kiến nghị hàng đầu thế giới, đã xuất hiện bản kiến nghị kèm hình ảnh visa yêu cầu Chính phủ Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm - Tổng Giám đốc Sky Mining về nước để giải quyết các vấn đề với các nhà đầu tư.

Bản kiến nghị kèm hình ảnh visa yêu cầu Chính phủ Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm 

 

Bản kiến nghị cho rằng, ông Tâm cùng Lê Minh Hiếu, con trai ông đã lừa đảo nhà đầu tư từ 500-5.000 USD mỗi người thông qua việc phát hành các gói đầu tư.

"Họ sử dụng tiền để mua máy để lấy Bitcoin và hứa sẽ chia sẻ lợi nhuận với các nhà đầu tư.

Nhưng cuối cùng, họ đã trốn thoát với tất cả số tiền, ước tính 36 triệu USD. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản, Châu Phi. Một số nạn nhân vay tiền hoặc bán bất động sản để đầu tư, vì vậy bây giờ họ đã mất tất cả mọi thứ, có người đã tự sát sau khi biết mình bị lừa.

Nhà lừa đảo này mua nhà ở thành phố San Jose, bang California và hiện tại họ ở lại TP. Atlanta. Chúng tôi cần họ quay trở lại Việt Nam để giải quyết vấn đề. Vui lòng trục xuất họ khỏi tiểu bang của bạn", bản kiến nghị ghi rõ.

Đại diện Phòng CSĐT về kinh tế và chức vụ (PC46) cho biết, ông Lê Minh Tâm đã được xác định xuất cảnh ngày 22.7 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến thủ đô Doha, Qatar. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây chưa phải điểm đến cuối cùng của ông Tâm.

 

Chỉ sau 2 ngày, bản kiến nghị nhận được gần 800 chữ ký đồng thuận. Liên kết của Change.org được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, hội nhóm tiền số.

Trước đó, ngày 29.7, ông Lê Minh Tâm đã đăng một đoạn video dài 44 giây trong nhóm trò chuyện Telegram, được công ty lập với mục đích trao đổi thông tin với nhà đầu tư.

Đoạn video ngay sau đó được lan truyền trên khắp mạng xã hội. Trong đoạn video, ông Tâm cho biết đang đi chữa bệnh và khẳng định các xưởng đào sẽ vận hành lại từ tuần sau.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn không khỏi lo lắng trước nguy cơ mất trắng.

 

Theo Lao Động