VN-Index: 950.89 -1.45 -0.15%

GTGD : 3,140.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.11 -0.01 -0.01%

GTGD : 412.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Dự án khủng Kenton Node của Công ty Tài Nguyên bất ngờ "đổi chủ"?

Kenton Node - một dự án siêu khủng tỷ đô của Công ty Tài Nguyên có quy mô 9,1 ha nằm ngay tại vị trí đắc địa trung tâm khu đô thị Nam Sài Gòn nay bất ngờ đổi tên thành TNR Kenton Node khiến không ít người tò mò, nghi ngờ dự án này đã bị TNR Holdings thâu tóm.
14:15 03/07/2018

Bất ngờ với tên gọi mới "TNR Kenton Node"

Buổi lễ ra quân dự án TNR Kenton Node vừa được tổ chức ngày 25/6/2018 vừa qua.

 

Trong buổi lễ ra quân dự án TNR Kenton Node vừa được tổ chức ngày 25/6/2018 vừa qua, nhiều người vô cùng "sốc" bởi cái tên Kenton Node lâu nay ai cũng biết đến là dự án siêu khủng của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên nay lại bất ngờ đổi tên thành TNR Kenton Node với sự tham gia của "ông trùm BĐS" phía Bắc là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn Đầu tư TNG.

Dự án Kenton Residences (tên gọi trước đây của Kenton Node) được khởi công từ năm 2009, với nguồn vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2011. Công ty Tài Nguyên từng kỳ vọng đây sẽ là dự án để đời, là dự án căn hộ sang trọng bậc nhất, trở thành một biểu tượng cho sự phát triển tại khu Nam TP.HCM. 

Dự án Kenton Residences nằm trơ khung suốt gần 10 năm trời.

 

Tuy nhiên, kỳ vọng của chủ đầu tư trở thành ảo tưởng khi Kenton Residences bị chôn vùi trong cơn bong bóng bất động sản kéo dài từ năm 2010.

Kenton Residences có tổng diện tích 9,1 ha, gồm khu Plaza, khu Sky Villa và khu Residences. Dự án có tổng cộng 9 tòa tháp cao từ 15 -35 tầng, với 1.640 căn hộ cao cấp. Với mật độ sử dụng thấp, chỉ 13,1% và hệ số sử dụng đất toàn khu là 3,06.

Tuy nhiên, đến năm 2011 dự án Kenton Residences bất ngờ ngừng thi công và công ty Tài Nguyên đã phải trả lại tiền cho gần 100 khách hàng đã đặt mua nhà trước đó. Cuối năm 2010 đến 2013 là thời điểm thị trường bất động sản bị đóng băng đây được xem là nguyên nhấn chính dẫn đến sự thất bại của dự án.

Trong khi ai cũng nghĩ rằng, Công ty Tài Nguyên sẽ chết trên đống tài sản hàng nghìn tỷ, cộng với lãi ngân hàng và nhiều khoản nợ khổng lồ. Thì vào giữa năm 2017, dự án Kenton Residences lại khởi động và chính thức sống dậy với tên gọi mới Kenton Node cùng sự hỗ trờ tài chính từ 2 ngân hàng BIDV và MaritimeBank hỗ trợ nguồn vốn bổ sung lên tới 1.060 tỷ đồng.

Tới tháng 6/2018, sau khi thay tên đổi vận, dự án Kenton Node lại bất ngờ mang một cái tên mới TNR Kenton Node trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người.

Lần lượt thâu tóm từng "khúc xương" của Tài Nguyên

Lễ ký kết bổ sung hơn 1.060 tỷ đồng cho dự án Kenton Node.

 

Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên là chủ đầu tư cả hai siêu dự án cao cấp thuộc hàng "khủng" tại TP.HCM là Kenton Node và EverGreen. Tuy nhiên, cả hai dự án này đều rơi vào tình cảnh "sa cơ, lỡ vận" và cuối cùng đều rơi vào tay "ông lớn" TNR Holdings.

EverGreen từng là một dự án lớn của Công ty Tài Nguyên được quảng cáo thuộc hàng đẳng cấp quốc tế tại Quận 7. Dự án có diện tích 7,4 ha với lợi thế nổi bật nhất là sông nước bao bọc như một ốc đảo.

Theo quy hoạch, dự án có 42 Garden villa, diện tích khuôn viên đất của mỗi căn từ 680m2, 68 căn City villa có diện tích từ 180 – 250 m2. Đặc biệt tại đây, cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có Sky villa diện tích mỗi căn 250 m2 với 3 câu lạc bộ du thuyền cho khu ở, mỗi căn vila đều có một bến du thuyền riêng.

Mặc dù được giới đầu tư đánh giá là dự án siêu sang sở hữu vị trí đắc địa tại khu vực quận 7 và được kỳ vọng sẽ trở thành một kiệt tác nghệ thuật sống với nhiều công trình, cảnh quan đặc biệt nhưng dự án này cũng đã phải đắp chiếu cả gần chục năm trời vì CĐT là tài Nguyên không đủ năng lực về tài chính.

Dự án Kenton Node của Tài Nguyên bất ngờ đổi tên thành TNR Kenton Node khiến không ít người tò mò.

Tuy nhiên, mới đây ngày 3/6/2018 dự án EverGreen đã gây sự chú ý đặc biệt bởi sự nhập cuộc của TNR Holdings với vai trò Hợp tác đầu Tư – Đơn vị Quản lý & Phát triển độc quyền dự án.

Không chỉ dừng lại ở EverGreen, TNR Holdings tiếp tục gây bất ngờ khi dự án khủng đắp chiếu lâu nay của Công ty Tài Nguyên tại quận 7 là Kenton Node lại bất ngờ đổi tên thành TNR Kenton Node.

Nhiều ý kiến cho rằng, không phải bây giờ mà từ giữa năm 2017, hai doanh nghiệp này đã có sự hợp tác với nhau. Cụ thể, vào ngày 21/5/2017, một doanh nghiệp trong hệ sinh thái của TNG Holdings là MaritimeBank cùng với BIDV đã ký kết với Công ty Tài Nguyên để bổ sung hơn 1.060 tỷ đồng cho dự án Kenton Node.

Hiện tại, với sự nhập cuộc của TNR Holdings thì dự án TNR Kenton Node đã có nhiều thay đổi. Tên gọi của tháp căn hộ trước đây được đánh bằng ký tư K, H nay được đổi thành tên gọi mĩ miều hơn là LEGEND, MELODY, WATER, LIGHT, ROYAL, CROWR.

Theo Thời Đại