VN-Index: %

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index: %

GTGD : tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

 • 'Phát pháo' đầu tiên thu hồi sổ đỏ thời hạn lâu dài dự án condotel tại Đà Nẵng

  "Phát pháo" đầu tiên thu hồi sổ đỏ thời hạn lâu dài dự án condotel tại Đà Nẵng

  Trước thông tin TP.Đà Nẵng ra phương án thu hồi sổ đỏ có thời hạn lâu dài đã cấp cho một dự án BĐS nghỉ dưỡng khiến khách hàng hoang mang. Đặc biệt, dự báo những chủ đầu tư sắp hoặc đang mở bán dự án tại địa phương này sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Condotel ế ẩm, vì sao?

  Condotel ế ẩm, vì sao?

  Thống kê của DKRA cho biết tỷ lệ hấp thụ condotel đã giảm từ trên 90% năm 2017 xuống còn 58%. Chuyên gia cho rằng thị trường condotel đang chững lại bởi lý do chính là pháp lý.
 • Sổ đỏ bị thu hồi, cú sốc với bất động sản nghỉ dưỡng

  Sổ đỏ bị thu hồi, cú sốc với bất động sản nghỉ dưỡng

  TP Đà Nẵng vừa đưa ra phương án thu hồi sổ đỏ có thời hạn lâu dài, đã cấp cho 1 dự án bất động sản nghỉ dưỡng và cấp lại sổ đỏ chỉ còn thời hạn 39 năm.
 • UBND tỉnh Bình Định khuyến cáo khách hàng cẩn trọng khi mua condotel

  UBND tỉnh Bình Định khuyến cáo khách hàng cẩn trọng khi mua condotel

  Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Định, hiện nay, trên địa bàn thành phố Quy Nhơn có các dự án bất động sản du lịch với quy mô lớn. Mục đích chung của các dự án này là khách sạn, căn hộ khách sạn (condotel) và các dịch vụ đi kèm.
 • Condotel lại bơ vơ chờ căn cứ pháp lý

  Condotel lại bơ vơ chờ căn cứ pháp lý

  Chính phủ vừa xin lùi trình dự án sửa đổi Luật Đất đai khiến người mua tiếp tục lo lắng cho số phận của condotel (căn hộ khách sạn). Dù phát triển nhiều năm nay nhưng sản phẩm bất động sản này vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng.
 • Hệ lụy của đầu tư ồ ạt condotel: Những Vạn Lý Trường Thành bê tông chắn biển

  Hệ lụy của đầu tư ồ ạt condotel: Những Vạn Lý Trường Thành bê tông chắn biển

  Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, mô hình bất động sản nghỉ dưỡng “lai” condotel thực sự hấp dẫn nguồn vốn và giới đầu tư bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội. Song sự tăng trưởng quá nóng của nó được dự báo sẽ để lại nhiều hệ quả trên thị trường bất động sản.
 • Nhiều dấu hiệu bất thường trong dự án condotel Flamingo Cát Bà Beach Resort

  Nhiều dấu hiệu bất thường trong dự án condotel Flamingo Cát Bà Beach Resort

  Không chỉ được UBND thành phố Hải Phòng “ưu ái” trong chính sách đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo còn thế chấp toàn bộ dự án condotel Flamingo Cát Bà Beach Resort để vay vốn vượt 300 tỷ so với Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư.
 • Bảo lãnh hàng loạt dự án condotel, nợ xấu Vietcombank tăng trưởng 2 con số

  Bảo lãnh hàng loạt dự án condotel, nợ xấu Vietcombank tăng trưởng 2 con số

  Sự phát triển quá nóng của phân khúc căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (condotel) thời gian qua, khiến nhiều ngân hàng chạy đua bắt tay chủ đầu tư cung cấp tín dụng cũng như hỗ trợ tối đa cho người mua nhà. Tuy nhiên, khi thị trường Condotel đang có xu hướng chững lại, nợ xấu một số ngân hàng có xu hướng gia tăng.
 • “Lún sâu vào condotel”, Vietcombank đã giật mình?

  “Lún sâu vào condotel”, Vietcombank đã giật mình?

  Giới chuyên gia kinh tế đã liên tục cảnh báo nhà đầu tư và ngân hàng khi tham gia hợp tác làm condotel bởi còn nhiều câu chuyện chưa được rõ ràng tại phân khúc bất động sản này. Thế nhưng, chưa hiểu vì sao mà "con cá kình" tài chính Vietcombank lại mạnh tay với cuộc chơi condotel đến vậy.
 • Cấp sổ đỏ cho condotel: Nhà nước thất thu, nhóm lợi ích thụ hưởng

  Cấp sổ đỏ cho condotel: Nhà nước thất thu, nhóm lợi ích thụ hưởng

  Nhiều chuyên gia cảnh báo về sự bùng nổ của condotel (căn hộ khách sạn) song đa số nhà đầu tư vẫn đẩy mạnh phát triển loại hình này vì lợi nhuận quá lớn. Thậm chí có những cuộc hội thảo, nhà đầu tư chỉ chú ý bàn cách gỡ vướng cho condotel trong việc cấp sổ đỏ, bỏ qua lợi ích của người mua và nhà nước.