VN-Index: 988.91 +1.34 +0.14%

GTGD : 4,277.2 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.82 +0.71 +0.67%

GTGD : 473.1 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

 • Hàng loạt lỗ hổng trong quản lý Nhà nước về đất đai

  Hàng loạt lỗ hổng trong quản lý Nhà nước về đất đai

  Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện nay có 10 lỗ hổng và bất cập trong công tác quản lý nhà Nước làm giảm nguồn thu ngân sách từ đất đai, gây thất thoát tài sản và làm giảm tính minh bạch của thị trường bất động sản.
 • Chậm tiến độ, Hà Nội gia hạn dự án BT cho Bitexco

  Chậm tiến độ, Hà Nội gia hạn dự án BT cho Bitexco

  Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có điều chỉnh thời gian hợp đồng dự án đầu tư đường giao thông bao quanh Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, huyện Thanh Trì theo hình thức hợp đồng BT do Công ty CP Bitexco thực hiện.
 • Lãi ròng Dabaco vượt 46% kế hoạch 2018

  Lãi ròng Dabaco vượt 46% kế hoạch 2018

  Tập đoàn tiếp tục báo lợi nhuận sau thuế 113,6 tỷ đồng trong quý IV, giúp kết quả cả năm vượt 46% chỉ tiêu.
 • Bắc Ninh xin chuyển gần 81ha đất trồng lúa để thực hiện dự án BT

  Bắc Ninh xin chuyển gần 81ha đất trồng lúa để thực hiện dự án BT

  Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng 80,82ha đất trồng lúa để thực hiện 3 dự án.
 • Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát lại các dự án BT

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát lại các dự án BT

  Các Bộ, ngành, UBND các địa phương (cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án BT) và nhà đầu tư các dự án BT chịu trách nhiệm rà soát lại các Hợp đồng dự án, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các sai phạm (nếu có); không được chấp nhận sai trái, vi phạm pháp luật; không làm thất thoát tài sản công, không để xảy ra tham nhũng, lợi ích nhóm.
 • Dự án BT: Giảm gánh nặng hay gây thất thoát ngân sách?

  Dự án BT: Giảm gánh nặng hay gây thất thoát ngân sách?

  Một trong những chiêu thức để doanh nghiệp tư nhân thâu tóm quỹ đất công đó là thông qua các dự án BT. Trước thực tế này, nhiều chuyên gia lo ngại, hình thức BT có thực sự giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước hay ngược lại đang trở thành công cụ làm thất thoát ngân sách và tài sản công?
 • Bộ Tài chính trả lời về khoảng trống pháp lý đổi đất lấy hạ tầng

  Bộ Tài chính trả lời về khoảng trống pháp lý đổi đất lấy hạ tầng

  Chiều 5/10, Bộ Tài chính tổ chức cuộc họp chuyên đề về việc xử lý khoảng trống pháp lý trong việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT).
 • Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện việc cho mượn đất công viên xây sân tập golf

  Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện việc cho mượn đất công viên xây sân tập golf

  Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện về việc thực hiện dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT, việc cho mượn đất công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf và việc thực hiện dự án đầu tư công viên Hoàng Hoa Thám của UBND tỉnh Bắc Giang.
 • Bắc Ninh: Sắp tạm dừng triển khai 10 dự án BT

  Bắc Ninh: Sắp tạm dừng triển khai 10 dự án BT

  Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh vừa mới trình UBND tỉnh xin chủ trương tạm dừng tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án khác đối ứng cho dự án BT để chờ hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp các dự án từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 • Ngổn ngang tuyến đường đổi bằng 180 ha 'đất vàng' ở Hà Nội

  Ngổn ngang tuyến đường đổi bằng 180 ha 'đất vàng' ở Hà Nội

  Để làm con đường dài hơn 3,7km nối từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh (quận Long Biên), Hà Nội đã giao 180ha đất đối ứng cho Công ty cổ phần Khai Sơn. Thế nhưng, đến thời điểm này tuyến đường còn đang ngổn ngang trong khi chủ đầu tư rầm rộ chào bán dự án nhà ở từ quỹ đất đối ứng.