VN-Index: 950.89 -1.45 -0.15%

GTGD : 3,140.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.11 -0.01 -0.01%

GTGD : 412.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Dự án 2.000 tỷ vẫn còn bỏ hoang sau 10 năm đầu tư của Lã Vọng

Được coi là dự án đầu tay của Tập đoàn Lã Vọng khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản, sau cả thập kỷ, dự án New House City Quốc Oai (Hà Nội) vẫn còn nhiều phần bỏ hoang.
09:25 16/06/2018
Tập đoàn Lã Vọng bước chân vào lĩnh vực bất động sản vào năm 2008 với dự án khu đô thị Ngôi Nhà Mới (New House City) tại huyện Quốc Oai (Hà Nội) Tưởng chừng sản phẩm đầu tay sẽ thành công rực rỡ khi thị trường đang "sốt nóng", nhưng Ngôi Nhà Mới ngay lập tức gặp không ít khó khăn.
Đến nay, qua gần một thập kỷ đầu tư, dự án Ngôi Nhà Mới tại Quốc Oai vẫn phần lớn bị bỏ hoang. Nhiều căn biệt thự mới chỉ hoàn thiện xong phần thô rồi để hoang.
Được đầu tư ngay cạnh đại lộ Thăng Long, gần trung tâm thị trấn Quốc Oai, dự án Ngôi Nhà Mới được coi là có vị trí đắc địa. Không những vậy, vào thời điểm đó, khi Hà Tây mới sát nhập về Hà Nội, trục đại lộ Thăng Long được nhiều nhà đầu tư đất săn tìm, đẩy giá lên mức cao.
Dự án nằm cách đường vành đai 3 của Hà Nội khoảng 15 km về hướng tây, dự kiến trở thành quần thể gồm các nhà biệt thự, chung cư, trường học cao cấp, trung tâm thương mại, trạm xá, hồ sinh thái, công viên cây xanh.
Chủ đầu tư đã xây dựng 258 lô biệt thự trên diện tích 27,5 ha, được chia làm 4 khu song lập. Giá bán đất nền vào thời điểm đó là khoảng 10 triệu đồng/m2, những căn biệt thự có giá vài tỷ đến trên 10 tỷ đồng.
Theo thông tin vào thời điểm đó, tổng vốn đầu tư của dự án lên đến 2.000 tỷ đồng, được coi là một trong những dự án lớn tại khu vực Hà Tây khi đó.
Hiện chỉ lác đác một số căn biệt thự có người ở và hoàn thiện, phần lớn đang bỏ hoang.
Nhiều căn biệt thự thậm chí mới xây dựng xong phần khung cột bê tông.
Lác đác những căn nhà có người ở nằm giữa những căn biệt thự bỏ hoang xung quanh.
 Hệ thống hạ tầng như đường xá, trường học, trạm xá cũng không được hoàn thiện.

Với vị trí cạnh đại lộ Thăng Long, có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố, khu đô thị Ngôi Nhà Mới lại đầu tư dang dở khiến nhiều người nuối tiếc. Mới đây, chủ đầu tư của dự án này đã bị Thủ tướng yêu cầu thanh tra toàn diện các dự án trên địa bàn Hà Nội.

Theo Zing.vn