VN-Index: 859.04 +6.30 +0.74%

GTGD : 4,639.8 tỷ VNĐ

HNX-Index: 109.15 +2.10 +1.97%

GTGD : 579.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Đề xuất phê bình lãnh đạo Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM

Sở Nội vụ đề xuất UBND TP.HCM có công văn phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Sở Quy hoạch - kiến trúc, giám đốc, phó giám đốc và một nguyên phó giám đốc sở này do liên quan dự án Tân Bình Apartment.
21:43 03/06/2019

Dự án Tân Bình Apartmnet - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Sở Nội vụ TP.HCM vừa đề xuất UBND TP có văn bản phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Sở Quy hoạch - kiến trúc (QH-KT) trong việc chậm báo cáo kết quả tổ chức kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các thiếu sót, sai phạm tại dự án Tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình Aparment (số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình).

Đồng thời kiến nghị phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Thanh Nhã - giám đốc Sở QH-KT, ông Nguyễn Đình Hưng - phó giám đốc Sở QH-KT và ông Nguyễn Hoài Nam - nguyên phó giám đốc Sở QH-KT do chưa làm hết trách nhiệm trong việc tham mưu UBND TP, để xảy ra các sai phạm, thiếu sót theo kết luận của Thanh tra TP.

Theo kết luận thanh tra, Sở QH-KT chưa làm hết trách nhiệm trong việc ban hành 2 văn bản đề xuất UBND TP cho điều chỉnh tầng cao tối đa xây dựng công trình, có những sai sót chủ quan và vi phạm. Ngay sau đó, Sở Nội vụ có ban hành kế hoạch để các đơn vị liên quan (trong đó có Sở QH-KT) tổ chức kiểm điểm.

Tiếp đó, lần lượt tháng 12-2018 và tháng 4-2019, Sở Nội vụ có công văn gửi Sở QH-KT đề nghị báo cáo kết quả kiểm điểm lần 2 và lần 3. Tuy nhiên, đến nay Sở Nội vụ mới nhận được báo cáo kiểm điểm của Sở QH-KT ngày 29-3-2019.

Kết quả tổ chức kiểm điểm, ông Nguyễn Thanh Nhã với vai trò người đứng đầu đã thiếu kiểm tra, giám sát trong công tác phối hợp với với các sở, ngành và UBND quận, huyện để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Ông Nguyễn Đình Hưng nhận trách nhiệm trong việc ký văn bản bổ sung xin ý kiến của UBND TP về điều chỉnh chức năng, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Ông Hưng nhận trách nhiệm vì chủ quan, thiếu kiểm tra và chưa phối hợp tốt với sở, ngành và quận huyện.

Ông Nguyễn Hoài Nam nhận trách nhiệm ký văn bản báo cáo xin ý kiến UBND TP điều chỉnh chức năng, chỉ tiêu quy hoạch.

Cả 2 lãnh đạo nói trên đều tự đề xuất "nghiêm túc rút kinh nghiệm", "rút kinh nghiệm sâu sắc".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tháng 8-2018 Thanh tra TP đã ban hành kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót tại dự án Tân Bình Apartment liên quan đến nhiều sở, ngành, quận và các cá nhân. Đã có 25 tập thể, cá nhân bị xử lý hành chính với các hình thức khác nhau, cao nhất là cảnh cáo. UBND TP cũng đã xử phạt đơn vị liên quan hơn 1,64 tỉ đồng về 19 lỗi vi phạm của dự án.

Theo Tuổi Trẻ