VN-Index: 987.22 +11.15 +1.14%

GTGD : 3,304.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 102.20 +1.08 +1.07%

GTGD : 241.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

TIN MỚI NHẤT
 • Chung tay để giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Chung tay để giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chọn năm 2017 làm năm giảm phí cho doanh nghiệp. Thông tư 02/2017/TT-BKHĐT ban hành ngày 18-4-2017 về cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài (Thông tư 02) có thể được xem là một văn bản góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Thành phố thông minh nên cần nguồn tài chính thông minh

  Thành phố thông minh nên cần nguồn tài chính thông minh

  Cách đây năm năm, Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá mới để thành phố phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc, trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
 • Mỗi năm giảm chi thường xuyên 1%, có 10.000 tỉ cho Long Thành: Có khả thi?

  Mỗi năm giảm chi thường xuyên 1%, có 10.000 tỉ cho Long Thành: Có khả thi?

  Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Phạm Minh Chính khẳng định, chỉ cần tiết kiệm 1% chi thường xuyên thì đã có 10.000 tỉ đồng để xây dựng sân bay Long Thành.
 • Bản thỏa thuận giữa những nhà sáng lập

  Bản thỏa thuận giữa những nhà sáng lập

  Giữa những nhà sáng lập, việc có một bản thỏa thuận phân định rõ ràng, công bằng về quyền lợi và trách nhiệm khi bắt đầu tạo lập doanh nghiệp là điều cần quan tâm.
 • Tăng tín dụng để tăng GDP?

  Tăng tín dụng để tăng GDP?

  "Theo tôi, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng có tác dụng nhanh, đó là tăng tổng cầu của nền kinh tế. Cụ thể là tăng khối lượng tiền tệ so với kế hoạch đề ra, tương ứng với việc tăng thêm khoảng 2% tổng dư nợ tín dụng"- đại biểu Lê Thu Hà (Lào Cai) phát biểu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Quốc hội, sáng 9/6.
 • Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Khai thác dầu không đến nỗi cạn kiệt

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Khai thác dầu không đến nỗi cạn kiệt

  “Trước tình hình giá dầu phục hồi tốt và khả năng ta còn khai thác được, Chính phủ quyết định khai thác thêm 1 triệu tấn dầu phục vụ tăng trưởng, không đến nỗi khai thác cạn kiệt như đại biểu lo lắng” – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình trước Quốc hội chiều 9/6.
 • 26 năm liền kinh tế Australia không suy thoái

  26 năm liền kinh tế Australia không suy thoái

  Kinh tế Australia vừa thêm có một quý tăng trưởng nữa, giúp nước này nối dài thêm chuỗi thành tích gần 26 năm không có suy thoái kinh tế - CNN đưa tin.
 • Cao tốc Bắc - Nam: “Chưa đủ thông tin thì yên tâm sao được”

  Cao tốc Bắc - Nam: “Chưa đủ thông tin thì yên tâm sao được”

  "Tôi là thành viên cơ quan thẩm tra, được cung cấp rất nhiều thông tin, nhưng vẫn cảm thấy chưa đầy đủ thông tin, như thế làm sao mình yên tâm được - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, đại biểu Phùng Văn Hùng trao đổi xung quang dự án đường cao tốc Bắc - Nam.
 • Lửa xa, lửa gần

  Lửa xa, lửa gần

  Trong vòng vài tháng qua, ở nước ta, hàng loạt hội thảo về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đã được tổ chức, nhiều nhà quản lý, kinh tế, doanh nghiệp nói đến cụm từ này và mới đây, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị 16 về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
 • Vốn đầu tư cam kết vào TPHCM tăng vọt trong 5 tháng

  Vốn đầu tư cam kết vào TPHCM tăng vọt trong 5 tháng

  Nguồn vốn đầu tư nước ngoài và vốn đầu tư trong nước cam kết vào TPHCM trong 5 tháng đầu năm nay lần lượt tăng 45,8% và 54,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Cứ để tích tụ ruộng đất diễn ra tự nhiên

  Cứ để tích tụ ruộng đất diễn ra tự nhiên

  Muốn doanh nghiệp đầu tư vực dậy nền nông nghiệp, đừng ngăn cản quá trình tích tụ ruộng đất một cách tự nhiên, theo quy luật thị trường, đồng thời phải đảm bảo quyền tài sản về đất đai cho người dân.
 • Ấn Độ đặt mua hơn 1.000 máy bay và nguy cơ “vỡ trận” sân bay

  Ấn Độ đặt mua hơn 1.000 máy bay và nguy cơ “vỡ trận” sân bay

  Lượng máy bay tăng vọt trong thời gian ngắn đòi hỏi phải phát triển hạ tầng quy mô lớn với tốc độ chưa từng thấy ở Ấn Độ...
 • Đã tiết kiệm, ngân sách chi cho đi nước ngoài còn 2.557 tỷ

  Đã tiết kiệm, ngân sách chi cho đi nước ngoài còn 2.557 tỷ

  Chính phủ đánh giá hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm của một số ngành, đơn vị, địa phương còn có biểu hiện tăng, vượt quy mô, cấp độ, thời gian tổ chức...
 • Doanh nghiệp 11.000 tỷ IPO với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu

  Doanh nghiệp 11.000 tỷ IPO với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu

  Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng gia hạn thời gian cổ phần hoá cho HUD...