VN-Index: 939.68 -13.83 -1.45%

GTGD : 4,042.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 105.07 -2.48 -2.30%

GTGD : 635.9 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Chủ đầu tư VEC phải chịu trách nhiệm khi Posco bán thầu?

Chủ đầu tư VEC phải chịu trách nhiệm khi Posco bán thầu?
Việc nhà thầu chính bán toàn bộ gói thầu cho nhà thầu phụ là không đúng quy định pháp luật. Trong trường hợp này, trách nhiệm của chủ...
TIN MỚI NHẤT
 • Những trái chuối xuất ngoại đầu tiên của bầu Đức

  Những trái chuối xuất ngoại đầu tiên của bầu Đức

  "HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài , thanh long, chuối…" - Tổng giám đốc HAGL cho biết.
 • PTT Trương Hòa Bình làm rõ các dự án thua lỗ

  PTT Trương Hòa Bình làm rõ các dự án thua lỗ

  Hàng loạt các vấn đề kinh tế, bao gồm các dự án được đầu tư bằng vốn nhà nước thua lỗ, đã được các đại biểu Quốc hội đặt ra tại phiên chất vấn Phó thủ tướng (PTT) Trương Hòa Bình chiều 15-6.
 • Một km đường cao tốc ở Việt Nam giá bao nhiêu?

  Một km đường cao tốc ở Việt Nam giá bao nhiêu?

  Đơn giá xây dựng đường bộ cao tốc của Việt Nam đắt đỏ hơn nhiều so với thế giới là chủ đề đại biểu Quốc hội chất vấn thêm với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải Trương Quang Nghĩa.
 • Kiều hối toàn cầu đạt gần nửa nghìn tỷ USD mỗi năm

  Kiều hối toàn cầu đạt gần nửa nghìn tỷ USD mỗi năm

  Gần nửa nghìn tỷ USD là số tiền mà lao động nhập cư trên toàn cầu gửi về nước mỗi năm, hãng tin CNN dẫn một báo cáo mới được Liên hiệp quốc công bố cho biết.
 • Bộ Giao thông thúc thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  Bộ Giao thông thúc thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Công ty VETC cùng nhà thầu BOT sớm có nội dụng hợp đồng, đảm bảo ký kết thu phí tự động không dừng trước ngày 30/6...
 • EVN tiếp tục được kinh doanh địa ốc, đầu tư tài chính

  EVN tiếp tục được kinh doanh địa ốc, đầu tư tài chính

  Ngoài những hoạt động chính liên quan trực tiếp đến lĩnh vực điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục được hoạt động đầu tư tài chính, cho thuê văn phòng và một số ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.
 • Cổ đông muốn giải thể công ty quản lý hãng hàng không chuyển đổi từ VASCO

  Cổ đông muốn giải thể công ty quản lý hãng hàng không chuyển đổi từ VASCO

  Hai cổ đông chính góp vốn vào thành lập Công ty cổ phần Hàng không SkyViet đang đề xuất phương án giải thể doanh nghiệp này.
 • Du lịch sẽ đóng góp 11% GDP của TPHCM

  Du lịch sẽ đóng góp 11% GDP của TPHCM

  Ngành du lịch sẽ trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu của TPHCM với doanh thu tăng trưởng mỗi năm 15-16% và đến năm 2020 sẽ đạt đến 165.000-170.000 tỉ đồng, đóng góp trên 11% trong cơ cấu GDP của thành phố.
 • Không thể ngẫu hứng với thương hiệu quốc gia

  Không thể ngẫu hứng với thương hiệu quốc gia

  Trong thời kỳ cạnh tranh và hội nhập ở quy mô toàn cầu, dưới tác động của công nghệ thông tin, Thương hiệu quốc gia đã trở thành một tài sản vô giá vượt qua mọi loại thương hiệu. Giới học thuật và thực tiễn trên khắp thế giới đều thừa nhận sự ảnh hưởng của hình ảnh quốc gia tích cực lên hành vi của người tiêu dùng, khách du lịch, nhân tài, nhà đầu tư và chính khách từ các quốc gia khác. Hay nói một cách đơn giản hơn, nếu hình ảnh của một đất nước trở nên tốt đẹp trong nhận thức người nước ngoài thì hàng hóa, sản phẩm du lịch, cơ hội đầu tư, lời kêu gọi viện trợ... sẽ được ưu tiên lựa chọn, cũng tức là năng lực cạnh tranh của quốc gia đó sẽ được tăng cường.
 • Dự thảo điều kiện kinh doanh ngành ô tô: Nhiều điểm không rõ ràng và bất hợp lý

  Dự thảo điều kiện kinh doanh ngành ô tô: Nhiều điểm không rõ ràng và bất hợp lý

  Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đưa ra dự thảo nghị định quy định điều kiện kinh doanh, sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô để lấy ý kiến. Dự thảo này có nhiều điểm không rõ ràng và bất hợp lý.
 • Chung tay để giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Chung tay để giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chọn năm 2017 làm năm giảm phí cho doanh nghiệp. Thông tư 02/2017/TT-BKHĐT ban hành ngày 18-4-2017 về cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài (Thông tư 02) có thể được xem là một văn bản góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Thành phố thông minh nên cần nguồn tài chính thông minh

  Thành phố thông minh nên cần nguồn tài chính thông minh

  Cách đây năm năm, Nghị quyết 16 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá mới để thành phố phát triển nhanh, toàn diện, vững chắc, trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
 • Mỗi năm giảm chi thường xuyên 1%, có 10.000 tỉ cho Long Thành: Có khả thi?

  Mỗi năm giảm chi thường xuyên 1%, có 10.000 tỉ cho Long Thành: Có khả thi?

  Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Phạm Minh Chính khẳng định, chỉ cần tiết kiệm 1% chi thường xuyên thì đã có 10.000 tỉ đồng để xây dựng sân bay Long Thành.
 • Bản thỏa thuận giữa những nhà sáng lập

  Bản thỏa thuận giữa những nhà sáng lập

  Giữa những nhà sáng lập, việc có một bản thỏa thuận phân định rõ ràng, công bằng về quyền lợi và trách nhiệm khi bắt đầu tạo lập doanh nghiệp là điều cần quan tâm.
 • Tăng tín dụng để tăng GDP?

  Tăng tín dụng để tăng GDP?

  "Theo tôi, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng có tác dụng nhanh, đó là tăng tổng cầu của nền kinh tế. Cụ thể là tăng khối lượng tiền tệ so với kế hoạch đề ra, tương ứng với việc tăng thêm khoảng 2% tổng dư nợ tín dụng"- đại biểu Lê Thu Hà (Lào Cai) phát biểu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Quốc hội, sáng 9/6.