VN-Index: 859.04 +6.30 +0.74%

GTGD : 4,438.6 tỷ VNĐ

HNX-Index: 109.15 +2.10 +1.97%

GTGD : 513.9 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

'Đất Xanh sẽ có vài nghìn hecta đất công nghiệp'

Dự kiến quý II năm nay, Đất Xanh cũng chuẩn bị mở bán đồng loạt một số dự án triển khai ở miền Bắc, Trung, Tây và Nam.
19:32 16/03/2019

Chuẩn bị mở bán loạt dự án, có vài nghìn ha đất công nghiệp

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2019, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG), cho biết chiến lược phát triển của công ty gồm 5 mảng: dịch vụ bất động sản, đầu tư, xây dựng, vật liệu, công nghiệp.

Vừa qua, doanh nghiệp mới chính thức thành lập mảng công nghiệp và trong năm nay sẽ có vài nghìn hecta đất cho mảng này.

Theo ông Thìn, tập đoàn cũng đã bàn giao gần 100% các dự án Opal Garden, Lux Garden. Dự kiến quý II năm nay, Đất Xanh chuẩn bị mở bán đồng loạt một số dự án triển khai ở miền Bắc, Trung, Tây và Nam.

Ông cho rằng các dự án đều liên quan đến kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2019 của tập đoàn. Kế hoạch này doanh nghiệp tự tin làm được, chỉ còn tính toán vượt bao nhiêu phần trăm. Mỗi dự án khác nhau, theo từng khu vực, tiến độ, tiến trình pháp lý cũng sẽ khác nhau.

Chủ tịch Đất Xanh nói tại TP HCM, năm 2018, các dự án đều tắc không làm được pháp lý nhưng doanh nghiệp đã chuyển hướng kinh doanh trên phạm vi cả nước nên về mặt bằng chung mức độ ảnh hưởng không đáng kể.

 

Ảnh: Web dự án.

Hiện tại, Đất Xanh phân bổ hoạt động kinh doanh trên 6 vùng miền của cả nước. Mỗi vùng miền đều có đặc trưng khác nhau, miền Tây phát triển sau cùng nhưng lại là thị trường công ty làm tốt. Do đó, nó sẽ là thị trường trọng tâm của Đất Xanh trong năm nay, Chủ tịch HĐQT cho biết.

Liên quan vụ việc mua đất công từ công ty Kim Khí và đang thực hiện dự án Lux Garden, quận 7, TP HCM, ông Thìn nói dự án đã có sổ đỏ, có chấp nhận đầu tư, giấy phép xây dựng... tất cả đều đầy đủ pháp lý. Sau khi nhận chuyển nhượng từ công ty Kim Khí và được UBND TP HCM cho phép, Đất Xanh đã bàn giao cho khách hàng gần 100% căn hộ. Giai đoạn hiện nay, công ty đang làm và giao sổ cho khách hàng. Bộ Công Thương cũng đã có kết luận và dự án không ảnh hưởng gì tới Đất Xanh.

Dự kiến huy động hơn 874 tỷ đồng cho dự án Gem Reverside

Trong năm nay, Đất Xanh được cổ đông thông qua phương án phát hành 87,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, giá 10.000 đồng/cp.

Số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến hơn 874,5 tỷ đồng sẽ được dùng phát triển dự án Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Reverside). Công ty dự kiến tỷ lệ chào bán thành công dự kiến là 100%.

Trong trường hợp không bán hết, số tiền thu được không đủ như dự kiến, tùy tình hình, HĐQT đề xuất cổ đông ủy quyền cho thực hiện các giải pháp như xin gia hạn đợt chào bán để tiếp tục phát hành, giá không thấp hơn giá chào bán cho cổ đông hiện hữu. Trường hợp kết thúc thời gian gian hạn mà cổ phần vẫn không được bán hết thì số còn lại coi như chưa phát hành, tổng số cổ phần chào bán sẽ được tính giảm tương ứng.

Dự án Gem Riverside có diện tích 7 ha, không gian tiếp giáp 3 mặt sông Sài Gòn, gồm 12 block thuộc địa bàn quận 2, TP HCM, cung cấp gần 3.200 căn hộ ra thị trường. Đất Xanh mua dự án này vào năm 2016 từ Keppel Land.

Theo Người Đồng Hành