VN-Index: 1,010.03 -2.27 -0.22%

GTGD : 3,317.9 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.03 -0.21 -0.20%

GTGD : 238.7 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Đại gia bất động sản Đà Nẵng Kim Long Nam: Tự ý phân lô, bán nền

Các các trục đường chính lớn của Đà Nẵng không phân lô bán nền, song dự án Kim Long City của Kim Long Nam Group trên trục đường Nguyễn Sinh Sắc lại đang rầm rộ rao bán đất nền.
12:05 27/01/2018

Những ngày qua, vụ hàng chục hộ dân ở Đà Nẵng khiếu nại, yêu cầu hủ đầu tư trả đất tại dự án khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang đang gây xôn xao dư luận. Chỉ khi sự việc xảy ra, người ta mới biết, đất mặt tiền đường Nguyễn Sinh Sắc chỉ được phép xây dựng nhà ở để bán, để đảm bảo mỹ quan đô thị không được phép phân lô bán nền.

“Cháy nhà mới ra mặt chuột”. Đất nền đường Nguyễn Sinh Sắc không được phân lô bán nền, thế nhưng, ngày 19/11/2017, Kim Long Nam Group đã ngang nhiên rao bán đất nền tại dự án Khu đô thị Kim Long City – Khu E. Một dự án được giới thiệu đắc địa bậc nhất ở quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) giáp với hai trục đường chính là Nguyễn Sinh Sắc (60m) và Hoàng Thị Loan (42m), đồng thời có tầm nhìn hướng biển Đông, khu vực với ưu thế nổi trội lưng tựa núi, mặt hướng biển. 

 

 Lễ mở bán đất nền dự án Kim Long Nam City

 Theo quảng cáo của Kim Long Nam Group, 100% đất nền tại dự án Kim Long City đã giao dịch với mức giá từ 18-21 triệu đồng/m2

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, Dự án Khu đô thị Kim Long City – Khu E thực chất là tiểu Khu E trong dự án khu phức hợp đô thị thương mại cao tầng Phương Trang mà Kim Long Nam Group mua lại của Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang.

Còn Kim Long Nam Group được thành lập vào tháng 4/2015 với vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng do ông Trương Đình Trung làm Chủ tịch HĐQT. Các cổ đông sáng lập gồm: Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông và vận tải Cần Thơ, Trương Đình Trung, Phan Trọng Hiển và Nguyễn Trí Dũng. Sau hơn hai năm hoạt động, doanh nghiệp này đã tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng và được ví như doanh nghiệp “Thánh gióng” ở Đà Nẵng.

Theo giới thiệu của Kim Long Nam Group, công ty này đang sở hữu nhiều dự án “đất kim cương” tại Đà Nẵng.

 

Đến thời điểm này, dư luận mới đặt câu hỏi, “Vì sao đất nền đường Nguyễn Sinh Sắc không được phân lô bán nền, nhưng Kim Long Nam Group lại ngang nhiên rao bán? Công ty này mới chỉ thành lập hơn 2 năm nhưng vì sao lại dám công khai vi phạm như vậy?”.

Nếu không có vụ việc vừa qua, thì những vi phạm của Kim Nam Long Group sẽ được che giấu đến bao giờ?

Là doanh nghiệp sinh sau đẻ muộn, vì vậy các dự án của Kim Long Nam Group chủ yếu là mua lại của các doanh nghiệp khác. Đợt tháng 4/2017, Kim Long Nam Group đã thâu tóm thành công Công ty cổ phần bất động sản Nova Đà Nẵng 79 - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Theo Nhadautu.vn