VN-Index: 961.47 -4.71 -0.49%

GTGD : 3,107.2 tỷ VNĐ

HNX-Index: 103.22 +0.28 +0.27%

GTGD : 227.9 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Đà Nẵng: Dự án "tỷ đô" The Sunrise Bay chưa đủ điều kiện mở bán

Hàng trăm khách hàng khắp cả nước đã tụ tập tại văn phòng dự án The Sunrise Bay (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để đòi nhà. Tuy nhiên, thông tin bất ngờ từ cơ quan chức năng Đà Nẵng với PV Dân Việt khẳng định dự án này chưa đủ điều kiện mở bán.
06:34 09/08/2019

Như Dân Việt đã thông tin, hàng trăm người dân ở Hà Nội, TP.HCM, Huế...đã có đơn kêu cứu tập thể gửi Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng với nội dung, họ đã đăng ký mua, đặt cọc các căn hộ tại dự án The Sunrise Bay (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) thông qua nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng với giá mỗi căn hộ 4 - 9 tỷ đồng tùy theo vị trí và diện tích từ năm 2016. Thời điểm đó, những khách hàng này đã được chủ đầu tư là Công ty TNHH Sunrise Bay hứa giao nhà trong quý 1 và 2 năm 2018. Tuy nhiên, đến nay dự án này đang án binh bất động và khách hàng không được biết “số phận” của các căn hộ của mình đã mua như thế nào?

Ngày 6/8 vừa qua, nhiều khách hàng đã đến trụ sở Sunrise Bay ở Đà Nẵng để yêu cầu được gặp chủ đầu tư dự án và người đại diện có tư cách pháp nhân của đơn vị phân phối dự án. Tuy nhiên, người phụ trách văn phòng dự án này nói rằng không đủ thẩm quyền trả lời và hẹn ngày 22/8 chủ đầu tư sẽ tổ chức gặp gỡ khách hàng.

Sau khi có đơn của người dân, UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng rà soát các cở pháp lý của dự án để trả lời cho người dân.

Sáng nay (8/8), thông tin với PV Dân Việt, đại diện Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, hiện đơn vị này đã tiếp nhận thông tin và có văn bản gửi chủ đầu tư dự án The Sunrise Bay.

“Sở Xây dựng đã có văn bản gửi chủ đầu tư dự án The Sunrise Bay để yêu cầu họ báo cáo về tình hình tiến độ dự án và thỏa thuận đặt mua các căn hộ ở đây như thế nào, rồi mới có cơ sở trả lời cho người dân. Tuy nhiên, phải khẳng định là dự án này hoàn toàn chưa đủ điều kiện để mở bán”, đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin.

Dự án The Sunrise Bay lấn biển nhìn từ cửa sổ máy bay. Ảnh: Đình Thiên

Dự án The Sunrise Bay còn có tên gọi là Khu đô thị quốc tế Đa Phước do công ty liên quan ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") hợp tác với Tập đoàn Novaland triển khai dự án. Hiện dự án đã chuyển cho chủ đầu tư khác nhưng nguồn gốc dự án có sai phạm nên chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Dự án này được UBND TP.Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 25/9/2007 trên diện tích gần 181ha, gồm khu nhà phức hợp nhà phố - biệt thự biển - thương mại - khách sạn & dịch vụ giải trí.

Ngày 27/03/2017, Thanh tra Sở Xây TP.Đà Nẵng đã đình chỉ thi công dự án vì chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đến ngày 06/12/2017, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà BÌnh, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ môi trường,... tại dự án nói trên.

Theo thông tin của PV Dân Việt có được, hiện Thanh tra Chính phủ đã có dự thảo kết luận thanh tra toàn diện tại dự án The Sunrise Bay (hay còn gọi Khu đô thị Quốc tế Đa Phước) và đang lấy ý kiến góp ý dự thảo của UBND TP.Đà Nẵng trước khi ra kết luận chính thức.

Theo Dân Việt