VN-Index: 868.72 -2.49 -0.29%

GTGD : 3,480.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 115.65 -0.01 -0.01%

GTGD : 292.1 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Cựu Tổng giám đốc Lê Văn Quyết giữ chức vụ gì tại Eximbank?

Ông Lê Văn Quyết, cựu Tổng giám đốc Eximbank - vừa được bổ nhiệm làm HĐTV Eximbank AMC thay cho ông Cao Xuân Ninh vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT.
20:32 03/06/2019

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - HoSE: EIB) vừa thông báo thay đổi nhân sự tại vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Eximbank (Eximbank AMC - công ty con của Eximbank).

HĐQT ngân hàng quyết định cho thôi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐTV và thành viên HĐTV Eximbank AMC đối với ông Cao Xuân Ninh (Chủ tịch HĐQT hiện tại của Eximbank), đồng thời bổ nhiệm ông Lê Văn Quyết - Thành viên HĐQT làm thành viên HĐTV và Chủ tịch HĐTV Eximbank AMC thay thế cho ông Cao Xuân Ninh.

Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 1/6.

Cựu Tổng giám đốc Eximbank - Lê Văn Quyết. Ảnh: Eximbank

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí mới tại Eximbank AMC, ông Quyết từng là Tổng giám đốc Eximbank kể từ tháng 4/2016.

Tuy nhiên, trong báo cáo của Ban điều hành chuẩn bị cho ĐHĐCĐ thường niên 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 26/4 của Eximbank để trống tên tổng giám đốc. Diễn biến này làm dấy lên nhiều đồn đoán về việc ông Lê Văn Quyết không còn là CEO Eximbank tính đến thời điểm đó.

Trao đổi với báo Nhà đầu tư, một thành viên HĐQT Eximbank cho biết Tổng giám đốc Lê Văn Quyết đã hết hợp đồng lao động từ ngày 5/4. Tuy nhiên, tranh chấp quyền lực trong HĐQT Eximbank khiến ngân hàng này vẫn chưa có giải pháp xử lý.

Vị trí tổng giám đốc của ngân hàng này bị bỏ trống đến ngày 22/5 khi ông Nguyễn Cảnh Vinh - Phó Tổng giám đốc Thường trực được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc.

Theo Người Đồng Hành