VN-Index: 908.18 +1.63 +0.18%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 102.67 +0.13 +0.13%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Cường đô-la nói về vụ mua dự án 30 ha giá bèo: Không có dự án Phước Kiển cũng chẳng quan trọng gì!

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) đã bán 324.971 m2 tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Quốc Cường Gia Lai) vào năm 2017 với giá 419 tỷ đồng, tương đương 1,29 triệu đồng/m2.
14:20 19/04/2018

Ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với Quốc Cường Gia Lai để hủy hợp đồng. Trước thông tin trên, cổ phiếu QCG bị nhà đầu tư bán tháo, giảm sàn trong phiên ngày 18/4, và tiếp tục lao dốc giảm sàn còn 11.650 đồng/cp phiên sáng ngày 19/4.

 

Trao đổi với chúng tôi sáng nay, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai (QCC), cho rằng đây là hợp đồng giao dịch mua bán rất bình thường trên thương trường, hai bên thuận mua vừa bán. Tuy nhiên, khu đất này hoàn toàn nằm tách biệt với dự án "con bò sữa" Phước Kiển hiện hữu đang được thương lượng và bán cho tập đoàn Sunny Land. 

Công ty QCGL đề nghị UBND huyện Nhà Bè lập phương án, lập hội đồng bồi thường để hỗ trợ công ty giải phóng mặt bằng, thu hồi đất của người dân. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn kiến nghị địa phương hỗ trợ thực hiện dự án tái định cư cho người dân thuộc diện thu hồi đất ở dự án.

 

Vị trí đắc địa của dự án Phước Kiển

"Do vậy, chúng ta đang có sự nhầm lẫn giữa 2 khu đất. Chúng tôi cũng đã nhận tiền đặt cọc của đối tác, công việc quan trọng lúc này cần phải làm là tiến hành đền bù giải tỏa mặt bằng gần chục hộ dân còn lại, sau đó san lắp mặt bằng để bàn giao cho Sunny Land", ông Cường nói.

Khi được hỏi về việc Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo ngưng giao dịch và xem xét hủy hợp đồng, ông Cường khẳng định rằng việc này cũng không ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh - đầu tư của QCG, bởi vì thành phố yêu cầu trả lại thì công ty sẽ trả trên cơ sở các bên đáp ứng được các thỏa thuận trên hợp đồng giao dịch đã ký kết.

"Với chúng tôi, có hay không có khu đất kia cũng không quan trọng gì, bởi xung quanh đất QCG vẫn còn nhiều dự án khác đang và chuẩn bị triển khai đầu tư. Như vậy, kỳ vọng dòng tiền sẽ đạt được như những chỉ tiêu đề ra", ông Cường nói thêm.

Được biết, hiện QCG đang soạn thảo văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Thành ủy, UBND TP.HCM nhằm thông tin về những vấn đề trên.

Theo Trí Thức Trẻ