VN-Index: 953.51 -4.85 -0.51%

GTGD : 3,084.1 tỷ VNĐ

HNX-Index: 107.55 -0.55 -0.51%

GTGD : 466.3 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Công ty Trung Quốc ký hợp đồng nông nghiệp trị giá 526 triệu USD với đối tác Campuchia

Hơn một chục công ty Trung Quốc đã ký thỏa thuận mua khoảng 526 triệu USD giá trị các sản phẩm nông nghiệp từ các công ty của Campuchia hôm thứ Hai.
21:02 14/01/2018

Theo thỏa thuận giữa 14 công ty Trung Quốc và 18 công ty của Campuchia, bộ thương mại của hai nước đã công bố trong một cuộc họp báo ở Phnom Penh và phát ngôn viên của Bộ Thương mại Campuchia hôm qua đã ca ngợi những thỏa thuận này là một sự phát triển tốt đẹp cho các nhà xuất khẩu trong nước.

"Vấn đề chính của chúng tôi là thiếu thị trường", Seang Thai, phát ngôn viên bộ. "Vì chúng tôi có thoả thuận này, nó sẽ tạo cho chúng tôi một thị trường bền vững và giúp nông dân của chúng tôi kiếm được nhiều thu nhập hơn." Các thoả thuận trước đây với Trung Quốc trong ngành nông nghiệp đã qua hoặc không thành hiện thực.

Ông Ngoun Meng Tech, Giám đốc Phòng Thương mại Campuchia, cho biết ông lạc quan rằng công khai xung quanh tuyên bố hôm thứ Hai chắc chắn sẽ đảm bảo các hiệp định được tôn trọng lần này.

"Các hiệp định thương mại luôn có ý nghĩa, nếu chúng ta có thể thực thi nó một cách suôn sẻ; tuy nhiên hầu hết các hiệp định thương mại đều phải đối mặt với nhiều trở ngại ", ông nói. "Kinh nghiệm của chúng tôi cho đến nay vẫn là hàng hoá xuất khẩu vẫn gặp nhiều trở ngại để tiếp cận thị trường Trung Quốc, nghiêm ngặt về các tiêu chuẩn, chất lượng và đặc biệt là SPS [vệ sinh và kiểm dịch động thực vật]".

 Theo Phnom Penh Post