VN-Index: 958.10 -2.03 -0.21%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 104.16 +0.01 +0.01%

GTGD : 23.2 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Cổ phiếu NVL giảm sàn về 57.700 đồng/cp, nước ngoài bán ròng

Kể từ khi có thông tin 7 dự án bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, cổ phiếu NVL đã giảm 8,6% qua 2 phiên giao dịch.
14:20 08/01/2019

Đến 10h10 phút sáng nay (8/1), cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) giảm sàn (- 6,9%) về 57.700 đồng/cp với dư bán sàn 105.440 cổ phiếu. Trong đó, nước ngoài bán ròng trên 335.000 cổ phiếu.

Đây là mức giá giao dịch thấp nhất của cổ phiếu NVL trong 3 tháng gần nhất. Cổ phiếu NVL giảm sàn một phần ảnh hưởng do thông tin ngày chủ nhật (6/1), rằng 7 dự án của Tập đoàn này tại quận Phú Nhuận, TP HCM bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất.

Qua 2 phiên giao dịch, cổ phiếu NVL đã giảm 8,7%, từ mức 63.200 đồng/cp đến vùng giá hiện tại.

Diễn biến giá cổ phiếu NVL trong 3 tháng gần nhất. Nguồn: VND

 

7 dự án bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm Garden Gate, Newton Residence, Orchard Garden, Orchard Park View, Golden Mansion, Kingston Residence, The Prince Residence, tương đương gần 3.300 sản phẩm.

Thông tin 7 dự án

 

Trong cuộc họp chiều ngày 7/1, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết UBND TP đã giao Sở Tài nguyên và môi trường trong ngày 8/1 phải rà soát và trả lời được cơ sở pháp lý về việc ngưng các giao dịch của người dân mua nhà tại 7 khu đất Tập đoàn Novaland triển khai dự án ở quận Phú Nhuận và báo cáo UBND TP trong ngày 9/1.

Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân mua nhà trong các dự án trên thì phải gỡ bỏ "chủ trương", để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… bình thường.

Cũng theo ông Tuyến, việc rà soát lại quy trình thủ tục thực hiện các dự án trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện bình thường, nhằm đảm bảo việc thực hiện các thủ tục chặt chẽ, hoàn thiện theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc rà soát phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Novaland cũng ra thông cáo báo chí khẳng định các dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Novaland cho rằng điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm thuộc 7 dự án trên đã được cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Doanh nghiệp kiến nghị cơ quan ban ngành TP HCM xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Tập đoàn cũng nêu quan điểm luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển.

Theo Người Đồng Hành