VN-Index: 1,186.95 +0.34 +0.03%

GTGD : 13,931.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 254.10 +6.16 +2.48%

GTGD : 1,987.6 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu gì trước khi bị bắt?

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020, trong số các tài liệu mật bị ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt có tài liệu liên quan vụ Nhật Cường.
11:52 05/09/2020

 

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin cho các cơ quan báo chí. Ảnh: Lao động

Trước đó, ngày 28/8, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch đương nhiệm UBND TP Hà Nội đã bị cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.

Trên Cổng thông tin điện tử  Bộ Công an cho biết ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến 3 vụ án, trong đó có chiếm đoạt tài liệu bí mật vụ Nhật Cường. Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết thêm, liên quan đến vụ án Nhật Cường, Bộ Công an đã khởi tố 28 bị can với 4 tội danh nhưng đối tượng Bùi Quang Huy đã bỏ trốn, hiện Bộ Công an đang truy bắt.

Cụ thể trong vụ án này, Bùi Quang Huy đã có hành vi buôn lậu thiết bị điện thoại, trốn thuế. Bên cạnh đó, CQĐT đã làm rõ hành vi đấu thầu số hóa thiết bị của Công ty Nhật Cường làm thiệt hại hàng tỷ đồng, vụ việc này có trách nhiệm của ông Nguyễn Đức Chung.

Cũng trong buổi họp báo này, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho rằng: “Đây là sự việc thu hút sự quan tâm nhưng đề nghị các phóng viên không suy diễn, quy kết, làm ảnh hưởng đến những người thân, bạn bè trong gia đình ông Nguyễn Đức Chung. Án tại hồ sơ, trọng chứng cứ hơn trọng lời khai nên trong các vụ việc tránh suy diễn”.

Theo Giáo dục và Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/chu-tich-ubnd-tp-ha-noi-nguyen-duc-chung-chiem-doat-tai-lieu-gi-truoc-khi-bi-bat-amfjKTDMg.html