VN-Index: 958.13 +8.44 +0.89%

GTGD : 1,990.2 tỷ VNĐ

HNX-Index: 103.99 +0.22 +0.21%

GTGD : 191.1 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Chủ đầu tư HD Mon City yêu cầu cư dân gỡ băng rôn

Liên quan đến việc cư dân chung cư HD Mon City cho rằng chủ đầu tư “ăn gian” diện tích nên căng băng rôn tại ban công phản đối, mới đây, HD Mon đã có văn bản yêu cầu cư dân gỡ băng rôn xuống.
15:06 08/08/2018
Như Thanh Niên đã thông tin, những ngày qua, cư dân dự án HD Mon City (tọa lạc tại số 2 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc vì nhà thiếu diện tích  dẫn tới những khó khăn, phiền toái trong lắp đặt nội thất đặt trước phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. 
Sau khi phản ánh đến chủ đầu tư không được giải quyết thấu đáo, nhiều cư dân đã căng băng rôn lên ban công căn hộ để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết hợp đồng mua bán và đúng quy định pháp luật. 
Mới đây, chủ đầu tư dự án HD Mon City là Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng (HD Mon) đã gửi văn bản yêu cầu các hộ đang treo băng rôn phải gỡ xuống, do vi phạm nội quy quy định của chung cư, gây mất mỹ quan đô thị. 
Thông tin từ chủ đầu tư HD Mon City cho biết, đã gửi văn bản đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn cách tính diện tích sử dụng căn hộ hiện chưa thống nhất giữa một số cư dân và chủ đầu tư. Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời. 
Ngoài ra, chủ đầu tư khẳng định sẽ tổ chức đối thoại với cư dân. Sau cuộc đối thoại, trên cở sở thống nhất phương pháp tính, nếu có sai lệch về diện tích, HD Mon sẽ trả lại phần tiền chênh lệch cho chủ những căn hộ bị thiếu hụt diện tích so với diện tích ghi trong hợp đồng mua bán.
Chủ đầu tư HD Mon City yêu cầu cư dân gỡ băng rôn - ảnh 1
Nhiều cư dân chung cư HD Mon City khẳng định chỉ hạ băng rôn xuống khi quyền lợi được chủ đầu tư đảm bảo 
ẢNH LÊ QUÂN 
Một số cư dân chung cư HD Mon City bày tỏ, việc treo băng rôn nhằm mục đích kêu gọi chủ đầu tư nhanh chóng giải quyết kiến nghị của cư dân. Cư dân sẽ chỉ hạ băng rôn xuống khi quyền lợi được đảm bảo. 
“Việc treo băng rôn không vi phạm quy định pháp luật. Nội dung băng rôn cũng không mang tính chất xuyên tạc, xúc phạm cá nhân, tổ chức, nên HD Mon cho rằng vi phạm nội quy chung cư là không đúng”, chị Nguyễn Thị Chi, cư dân HD Mon City, cho biết. 
Nhiều cư dân chung cư HD Mon City cũng cho hay, sẽ đồng ý đối thoại với chủ đầu tư khi HD Mon cung cấp toàn bộ những văn bản, tài liệu liên quan, bao gồm cả văn bản đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn cách tính diện tích căn hộ và văn bản Bộ Xây dựng trả lời....
Ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc HD Mon, cho biết sẽ đáp ứng các điều kiện của cư dân HD Mon City phục vụ buổi đối thoại tới. Đến nay, chủ đầu tư đã cho niêm yết công khai công văn đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn cách đo diện tích và văn bản trả lời. "Dự kiến, cuối tuần này, trong ngày 11 hoặc 12.8 sẽ tổ chức họp đối thoại với cư dân. Sau khi thống nhất được ngày giờ, địa điểm, chúng tôi sẽ gửi giấy mời đến cư dân HD Mon City. Tạm thời, chủ đầu tư sẽ không có chế tài đối với việc treo băng rôn của cư dân, chỉ yêu cầu như vậy”, ông Tâm nói.
Đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết đã nắm được vụ việc tranh chấp tại chung cư HD Mon City. Quận đã yêu cầu UBND phường Mỹ Đình 2 báo cáo sự việc bằng văn bản;đồng thời, sẽ cử cán bộ tham dự cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư và cư dân để nắm bắt tình hình. 
Về việc treo băng rôn của một số chủ căn hộ, đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho rằng, việc làm này gây mất mỹ quan đô thị, dù không vi phạm pháp luật. Vì vậy, chủ đầu tư và cư dân cần thống nhất sớm về hướng giải quyết để hạ băng rôn xuống.
Theo Thanh Niên