VN-Index: 964.35 +3.05 +0.32%

GTGD : 4,484.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.21 -0.63 -0.59%

GTGD : 526.1 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

CBRE "hé lộ" thông tin mở bán dự án "khủng" Vincity Gia Lâm của Vingroup

Trong quý III/2018 này, Tập đoàn Bất động sản số 1 Việt Nam Vingroup sẽ mở bán biệt thự Vincity Gia Lâm nằm tại vị trí Trung tâm huyện Gia Lâm – thị trấn Trâu Quỳ và các xã: Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn - huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
17:37 05/07/2018

Thông tin này vừa được bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản CBRE tiết lộ trong cuộc họp báo thị trường BĐS Hà Nội quý II/2018 diễn ra vào ngày 4/7/2018.

Theo bà An, việc mở bán dự án Vincity Gia Lâm sắp tới sẽ là một nguồn cung có quy mô rất lớn trong quý III năm nay của phân khúc biệt thự liền kề. Mặc dù tiết lộ về thời gian mở bán nhưng đại diện của CBRE không nói rõ số lượng mở bán dự án này là bao nhiêu căn.

Được biết, dự án Vincity Gia Lâm do Vingroup làm chủ đầu tư tọa lạc tại Trung tâm huyện Gia Lâm – thị trấn Trâu Quỳ và các xã: Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn - huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Vị trí của dự án có phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch rộng 40m, phía Đông Bắc là đường quy hoạch rộng 40m, phía Đông Nam giáp đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. 

Với quy mô dự án 420ha, Vincity Gia Lâm là quần thể khu đô thị có diện tích lớn nhất bao gồm rất nhiều hạng mục như chung cư cao tầng, nhà ở thấp tầng, trường học các cấp, trường đại học, bệnh viện và các tiện ích đô thị.

Dự án được hứa hẹn được kỳ vọng lớn về sự kết hợp hài hòa giữa vị thế và phong thủy, tạo nên một khu phức hợp với đầy đủ tiện ích xứng tầm đẳng cấp thu hút lượng lớn cư dân về sinh sống, giảm tải cho nội đô Hà Nội và các vùng lân cận.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ban hành Quyết định số 2783/QĐ-UBND ngày 07/6/2018 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Gia Lâm, tỷ lệ 1/500 của dự án này.

Ở khía cạnh khác, bà An cũng cho biết trong Q2 2018 lượng căn hộ được chào bán tại Hà Nội giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, ở phân khúc căn hộ cao cấp, sau khoảng thời gian tương đối trầm lắng, sôi động trở lại với ba dự án mới nằm tại vị trí đắc địa bao gồm D’Eldorado 2, Starlake và Vinhomes West Point. Các sản phẩm chung cư cao cấp chiếm 37% tổng nguồn cung mở bán mới tăng từ mức 15% vào Q1 2018.'

Doanh số bán hàng cũng giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là thời điểm các chủ đầu tư đang tập trung rà soát lại các sản phẩm hiện tại để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm và cũng để thị trường điều tiết và hấp thụ các sản phẩm chưa bán hết ở các quý trước đây.

Không chỉ doanh số và lượng căn hộ bán ra trong quý II/2018 đều giảm mà mặt bằng giá cũng giảm 0,4% theo quý. 

Theo đại diện CBRE, trong năm 2018, dự kiến sẽ có khoảng 32.000 căn hộ mở bán mới tại Hà Nội, giảm khoảng 10% so với năm 2017. Mức chào bán giảm cho phép lượng hàng tồn kho có thời gian hấp thụ cũng là tín hiệu tốt cho thị trường. Điều này cho thấy các chủ đầu tư ngày càng có kinh nghiệm hơn trong phát triển dự án và phân tích thị trường.

Theo Thời Đại