VN-Index: 1,006.59 -5.27 -0.52%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

HNX-Index: 110.06 -0.82 -0.74%

GTGD : 0.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Cảnh cáo giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã quyết định thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo về đảng đối với ông Hoàng Minh Quân-giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Vĩnh Phúc, do có nhiều vi phạm, trong đó có vi phạm về công tác bổ nhiệm cán bộ.
22:16 07/03/2018

Ngày 7-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo với ông Hoàng Minh Quân, giám đốc Sở GD-ĐT.

Nguồn tin này cũng cho biết sau phiên họp của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, quyết định thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo về đảng đối với ông Hoàng Minh Quân đã được công bố.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Hoàng Minh Quân bị kỷ luật cảnh cáo do có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong quá trình làm giám đốc sở.

Thứ nhất, vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, không chấp hành đúng quy định của đảng, nhà nước về công tác tổ chức cán bộ.

 

Ông Hoàng Minh Quân, giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, bị kỷ luật cảnh cáo do có các vi phạm, trong đó có vi phạm về công tác bổ nhiệm cán bộ - Ảnh: Chí Tuệ

Nguồn tin này xác nhận ông Quân đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại một số cán bộ, trong đó có trường hợp thiếu dân chủ, có trường hợp chưa có trong quy hoạch, có trường hợp chưa đủ điều kiện để bổ nhiệm như thiếu bằng trung cấp lý luận chính trị.

Thứ hai, vi phạm về thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát các đơn vị trực thuộc của ngành về thực hiện quy định của nhà nước về minh bạch tài sản.

Nguồn tin này cho biết theo quy định, tất cả những trường hợp từ phó phòng trở lên phải kê khai tài sản hàng năm, sau đó thủ trưởng cơ quan phải phê duyệt. Tuy nhiên, ông Quân có vi phạm khi có những trường hợp hàng năm vẫn kê khai nhưng không phê duyệt, có trường hợp còn thiếu bản kê khai tài sản.

Thứ ba, ông Quân có vi phạm về thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến việc quản lý, sử dụng xe công chưa theo đúng quy định. Cơ quan kiểm tra xác định có vài lần ông Quân bố trí, sử dụng xe công không đúng quy định.

Trước đó, ngày 25-8-2017, Tuổi Trẻ đã có bài "38/45 công chức Sở Giáo dục - Đào tạo Vĩnh Phúc là lãnh đạo", phản ánh tình trạng "lạm phát" lãnh đạo ở sở này, trong đó có những phòng có 4 công chức thì cả bốn người này đều là lãnh đạo.

Ngoài nội dung báo Tuổi Trẻ phản ánh, cũng trong năm 2017, ông Quân còn bị tố giác qua đơn thư, trong đó có nội dung quy hoạch con trai mới đang giữ chức phó phòng trong Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc vào vị trí phó giám đốc sở giai đoạn 2015-2020 và 2020-2025.

Sau nội dung báo chí phản ánh, đơn thư nêu, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra.

Về nội dung con trai ông Quân được Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc quy hoạch vào vị trí phó giám đốc sở giai đoạn 2015-2020 và 2020-2025, ông Bùi Huy Vĩnh, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, khẳng định: "quy hoạch cán bộ cấp tỉnh đến thời điểm này không có tên con ông Quân vào vị trí phó giám đốc sở".

Theo Tuổi Trẻ