VN-Index: 969.79 -0.28 -0.03%

GTGD : 2,748.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.85 +0.44 +0.41%

GTGD : 311.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Campuchia ký thoả thuận xuất khẩu chuối cho Trung Quốc

Sản phẩm chuối đầu tiên mà Campuchia đã xuất khẩu sang Trung Quốc là từ các đồn điền ở tỉnh Ratanakkiri của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai...
00:06 04/08/2018

 

Campuchia đã ký một thỏa thuận cho xuất khẩu chuối sang Trung Quốc, đây được xem là động thái đầu tiên trong việc quảng bá sản phẩm ra  thế giới.

Thỏa thuận đã được ký kết giữa đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Xiong Bo và Bộ trưởng Nông nghiệp Veng Sakhon. “Thỏa thuận sẽ mở cửa cho Campuchia xuất khẩu nhiều sản phẩm nông nghiệp sang thị trường lớn nhất thế giới", theo Bộ trưởng Nông nghiệp Veng Sakhon.

Campuchia đã xuất khẩu lô chuối đầu tiên sang Trung Quốc năm ngoái bởi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), những lô chuối này được tập đoàn này trồng từ các đồn điền ở tỉnh Ratanakkiri.

Hoàng Anh Gia Lai là tập đoàn của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khai khoáng, thương mại và thủy điện.

Công ty sở hữu tổng cộng 1.000 ha đồn điền chuối ở đông bắc Campuchia thông qua ba công ty con của nó - Hoàng Anh Andong Meas, Hoàng Anh Romphat và Hoàng Anh Daun Penh Agrico.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác của chúng tôi và hy vọng rằng nhiều sản phẩm Campuchia sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc", Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Ziong Bo cho biết.

Theo Bộ Nông nghiệp Campuchia, thương mại song phương giữa Campuchia và Trung Quốc đã tăng lên 5,8 tỷ đô la năm ngoái từ 4,7 tỷ đô la trong năm 2016 - tăng 21 phần trăm.

Theo Phnompenhpost