VN-Index: 950.89 -1.45 -0.15%

GTGD : 3,140.5 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.11 -0.01 -0.01%

GTGD : 412.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Bloomberg: Vingroup bán 1 tỷ đô la cổ phần trong nửa đầu năm 2018

Vingroup JSC, công ty bất động sản lớn nhất của Việt Nam theo giá trị thị trường của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đang lên kế hoạch mở rộng cánh tay sang trọng của mình, có thể lên đến 1 tỷ USD, những người có kiến thức về vấn đề này cho biết.
13:24 10/02/2018

 

Tòa nhà căn hộ cao cấp Vinhomes tại Hà Nội. ảnh: Brent Lewin / Bloomberg

 

Vinhomes là doanh nghiệp cung cấp căn hộ dịch vụ và biệt thự cho cư dân ở các thành phố lớn nhất của Việt Nam có thể bán cổ phiếu ngay trong nửa đầu năm nay. Công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Hà Nội đang mời các ngân hàng đóng vai trò trong đề xuất chào bán, người dân cho biết, yêu cầu không được xác định vì thông tin là riêng tư.

Theo số liệu của Bloomberg, thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD sẽ là lần đầu tiên bán cổ phần lần đầu tiên tại Việt Nam. Nó sẽ vượt qua đợt chào bán cổ phiếu vào năm ngoái từ Công ty Cổ phần Bán lẻ Vincom, một nhà khai thác trung tâm cũng được ủng hộ bởi Vingroup, thu về khoảng 708 triệu USD.

Theo báo cáo mới nhất của Vingroup, Công ty Vĩnh Cửu có 10 dự án gồm gần 18.000 căn hộ, biệt thự và nhà phố. Các tài sản này bao gồm thành phố Hoàng gia Vĩnh Cửu ở Hà Nội và Vĩnh Long Đồng Khởi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các cuộc thảo luận về việc chào hàng có thể của Vinhomes đang ở giai đoạn đầu, và chi tiết có thể thay đổi, nguồn tin cho biết. Đại diện của Vingroup từ chối bình luận thông tin chào bán số lượng lớn cổ phần này từ tập đoàn.

Cổ phiếu của Vingroup đã tăng 83% trong năm qua, cho phép công ty có giá trị thị trường khoảng 9,1 tỷ USD. Chỉ số VN Index của chứng khoán Việt Nam tăng 43% so với cùng kỳ. 

Theo Bloomberg