VN-Index: 969.79 -0.28 -0.03%

GTGD : 2,748.4 tỷ VNĐ

HNX-Index: 106.85 +0.44 +0.41%

GTGD : 311.0 tỷ VNĐ

Trang tin tổng hợp tài chính Việt Nam

Bí thư Hà Giang lên tiếng việc có em gái làm PGĐ Sở GD-ĐT

Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Giang là em gái của ông Triệu Tài Vinh, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang.
17:08 19/07/2018

 

Thời gian gần đây, cả nước đặc biệt quan tâm về điểm thi bất thường ở Hà Giang. Dư luận xôn xao thông tin việc trong danh sách học sinh được nâng điểm, không ít người là con em của người có chức sắc, thậm chí là lãnh đạo tại tỉnh Hà Giang trong đó có con gái của ông Triệu Tài Vinh, Bí thư tỉnh tủy Hà Giang và bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Giang.

Ngoài ra, theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính là em gái của ông Triệu Tài Vinh, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang.

Ngày 19/7, Bí thư Hà Giang khẳng định, ông không có em gái làm việc ở Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Hà Giang và cũng không hề hay biết có con gái của PGĐ Sở GD-ĐT Hà Giang nằm trong danh sách được nâng điểm.

"Bà Triệu Thị Chính là gốc người Nùng ở Tuyên Quang. Tôi và bà Chính dân tộc khác nhau, quê quán khác nhau. Không những thế, bà Chính còn cùng tuổi với tôi. Tôi làm gì có em gái nào làm ở Sở Giáo dục. Chết thật. Tin đồn thổi thế này rất là nguy hiểm",  Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang sửng sốt.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Hà Giang, sau sự việc cán bộ Sở GD-ĐT Hà Giang nâng điểm, tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt, ai sai thì phải chịu trách nhiệm. Nếu cha mẹ có liên quan thì phải xử lý.

Trước đó chiều 17/7, tổ công tác của Bộ Giáo dục đã công bố kết quả xác minh sau bốn ngày chấm thẩm định tất cả bài thi trắc nghiệm của thí sinh Hà Giang. Theo đó, hơn 330 bài thi của 114 thí sinh đã bị can thiệp, sửa để nâng điểm.

Trước câu hỏi trong số thí sinh được nâng điểm, có bao nhiêu con em quan chức tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết, kỳ thi có rất nhiều đối tượng, trong đó có cả con lãnh đạo.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) khẳng định việc điều tra những người liên quan ở Hà Giang "chưa kết thúc, phải tiến hành tiếp". Bộ Giáo dục, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đều kiên trì mục tiêu "xử lý đến cùng, đúng người đúng việc và không có vùng cấm trong sự việc này".

Theo Dân Việt

 

 

 

 

Từ khóa: